Nga kêu gọi đầu tư nước ngoài đến vùng Viễn Đông

Duy Nghĩa (Thường trú THVN tại LB Nga)-Chủ nhật, ngày 04/09/2016 06:27 GMT+7

Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin giới thiệu về tiềm năng to lớn của vùng Viễn Đông (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Sau nhiều nỗ lực của Chính phủ Nga, Viễn Đông đang trở thành một địa điểm lý tưởng cho các nhà đầu tư.

Tại Vladivostoc, LB Nga đang diễn ra Diễn đàn Kinh tế Phương Đông, một sự kiện kinh tế lớn của nước Nga, thu hút hơn 3.000 nhà đầu tư, các nhà kinh tế, đại diện các doanh nghiệp hàng đầu đến từ hơn 35 quốc gia trong khu vực và thế giới. Ngày 3/9, Tổng thống Nga Putin đã có bài phát biểu quan trọng, kêu gọi các nhà đầu tư đến với vùng Viễn Đông của Nga.

Phát biểu khai mạc phiên toàn thể, Tổng thống Vladimir Putin tuyên bố, việc xây dựng vùng Viễn Đông thành một trong những trung tâm kinh tế xã hội phát triển của Nga là ưu tiên hàng đầu của nhà nước Nga. Sau nhiều nỗ lực của Chính phủ Nga, Viễn Đông đang trở thành một địa điểm lý tưởng cho các nhà đầu tư.

Tổng thống Nga Vladimir Putin nhấn mạnh: "Có thể thấy sự quan tâm ngày càng tăng của giới đầu tư, chính trị châu Á - Thái Bình Dương và của những khu vực khác trên thế giới đối với nước Nga và vùng Viễn Đông đối với những nỗ lực mang tính nguyên tắc của chúng tôi trong việc tạo ra những cơ hội mới cho sự hợp tác, cho việc hiện thực hóa các dự án tiềm năng tại Viễn Đông".

Ông Putin đề nghị các doanh nghiệp Nhật Bản, Hàn Quốc và các nước khác quan tâm đến việc tạo ra một nền tảng đầu tư để cùng phát triển nông nghiệp và công nghiệp, nhằm hỗ trợ cho các dự án xuất khẩu trong lĩnh vực nông nghiệp và công nghiệp thực phẩm với mục đích biến Viễn Đông thành trung tâm lớn, cung cấp nguồn thực phẩm sạch cho toàn bộ khu vực châu Á - Thái Bình Dương, nơi sinh sống của trên 60% dân số toàn cầu.

Diễn đàn lần này cho thấy sự thành công của Nga trong chính sách mở rộng và củng cố quan hệ với các quốc gia trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Mặc dù bị bao vây cấm vận nhưng nước Nga vẫn không bị đơn độc, vẫn sẵn sàng mở rộng cửa để mời tất cả các nhà đầu tư trên thế giới quan tâm đến hợp tác với nước Nga.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước