Ngân hàng chủ động phòng tránh tắc nghẽn ATM cuối năm

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 16/01/2020 09:48 GMT+7

Người dân rút tiền tại một cây ATM. (Ảnh: Báo điện tử Nhân dân)

VTV.vn - Nhiều ngân hàng tăng cường các hình thức khuyến mại khi chi tiêu qua thẻ, thanh toán online để giảm bớt nhu cầu rút tiền mặt.

Chỉ còn hơn 1 tuần nữa là đến Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Thời điểm này, tại các cây ATM, số lượng người tới rút tiền đã bắt đầu nhiều lên. Các ngân hàng đã phải chuẩn bị lượng tiền tăng từ 20 - 30% để đáp ứng nhu cầu của người dân.

Trung bình mỗi máy ATM chứa được trên dưới 2 tỷ đồng. Để tránh thiếu hụt, các ngân hàng cho biết luôn để số dư tối đa ở các máy. Đồng thời, tăng tần suất tiếp quỹ, đặc biệt ở các điểm nóng về nhu cầu tiền mặt.

Ở các khu công nghiệp, một số ngân hàng đặt các điểm giao dịch lưu động để đáp ứng nhu cầu tại chỗ cho công nhân. Ngoài ra, nhiều ngân hàng cũng tăng cường các hình thức khuyến mại khi chi tiêu qua thẻ, thanh toán online để giảm bớt nhu cầu rút tiền mặt, dẫn tới nguy cơ tắc nghẽn ATM.

Ngân hàng Nhà nước cũng khuyến cáo các doanh nghiệp nên giãn cách thời gian chi trả lương, thưởng và thông báo trước với các ngân hàng để có phương án chi trả phù hợp, đặc biệt ở những khu công nghiệp, khu chế xuất.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước