Ngân hàng được phép làm đại lý bảo hiểm nhân thọ

Chí Sơn (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 18/07/2015 19:14 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Bộ Tài chính và Ngân hàng Nhà nước đã chính thức cho phép các ngân hàng thương mại được phép làm đại lý cho các hãng bảo hiểm nhân thọ.

Ngay sau khi quy định giữa Bộ Tài chính và Ngân hàng Nhà nước cho phép các ngân hàng được làm đại lý bảo hiểm nhân thọ, 35 trên tổng số 46 doanh nghiệp bảo hiểm tại Việt Nam đã hợp tác với các ngân hàng để cung cấp dịch vụ bảo hiểm thông qua ngân hàng. Tuy nhiên, mỗi ngân hàng chỉ được phép làm đại lý cho một hãng bảo hiểm nhân thọ. Quy định này được xem là cú hích thúc đẩy thị trường bảo hiểm nhân thọ Việt Nam có bước phát triển mới.

Khi giao dịch với ngân hàng, khách hàng có thể lựa chọn các giải pháp mà công ty bảo hiểm đưa ra nhằm bảo vệ sự an toàn tài chính cho mỗi cá nhân.

Theo thống kê, hiện đóng góp của kênh kinh doanh bảo hiểm qua ngân hàng chỉ chiếm khoảng 5% tổng doanh thu toàn ngành bảo hiểm Việt Nam. Trong khi đó, con số này,tại các nước như: Trung Quốc, Malaysia, Singapore, Thái Lan… là trên 50%. Bởi vậy, kinh doanh bảo hiểm qua ngân hàng đang được hy vọng sẽ trở thành một trong những kênh phân phối bảo hiểm chủ lực tại Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước