Ngân hàng Liên doanh Việt – Nga triển khai giải pháp tài chính ERP của DN Việt

P.V-Thứ năm, ngày 12/09/2019 12:14 GMT+7

Công ty Hệ thống Thông tin FPT (FPT IS) và Ngân hàng Liên doanh Việt - Nga (VRB) chính thức khởi động dự án triển khai giải pháp tài chính ERP

VTV.vn - Giải pháp tài chính ERP do FPT IS triển khai sẽ được ứng dụng tại trụ sở chính của VRB và 16 chi nhánh, phòng giao dịch trên khắp cả nước.

Đây là dự án quan trọng của Ngân hàng Liên doanh Việt – Nga (VRB), được thực hiện nhằm hiện đại hóa quy trình quản lý kế toán nội bộ và tuân thủ các quy trình quản lý theo yêu cầu của Ngân hàng Nhà nước, tạo tiền đề ứng dụng mở rộng các hệ thống quản lý ngân hàng trong tương lai.

Hệ thống sẽ nâng cao hiệu quả quản lý hoạt động tài chính và tối ưu nguồn lực ngân hàng ở lĩnh vực này, đồng thời giúp việc hạch toán và quản lý quy trình kế toán nội bộ của VRB được tự động hóa tối đa, cải thiện thời gian tác nghiệp và tăng tính kiểm soát, hỗ trợ quy trình luân chuyển chứng từ theo hướng hiện đại, hỗ trợ hạch toán tự động, giảm thiểu rủi ro liên quan đến tác nghiệp, hỗ trợ việc lập báo cáo cho các cơ quan chủ quản.

Trong khuôn khổ lễ khởi động dự án, ông Leonid Trifonov, Phó TGĐ thứ nhất của VRB, Trưởng Ban chỉ đạo dự án cho biết: "VRB và FPT IS đã có nhiều năm hợp tác trong các dự án CNTT quan trọng, giúp đem lại nhiều chuyển biến tốt và rõ rệt trong hoạt động kinh doanh của ngân hàng. Chúng tôi đánh giá cao tầm quan trọng của dự án này trong kế hoạch hiện đại hóa VRB và sẽ bố trí nguồn lực tốt nhất để dự án thành công, đạt được các mục tiêu đã đề ra, góp phần nâng cao năng lực quản trị và hoạt động của ngân hàng".

Còn theo ông Đinh Tiên Hoàng, TGĐ Khối ngành Dịch vụ ERP – FPT IS: "Chúng tôi tin tưởng với sự sát sao của ban lãnh đạo và sự nỗ lực của đội dự án 2 bên, hệ thống sẽ nhanh chóng được đưa vào ứng dụng, đạt hiệu quả cao".

Dự kiến, hệ thống sẽ hoàn thành đầu năm 2020 với 5 phân hệ chính, bao gồm: Phân hệ Quản lý Sổ cái, Phân hệ Quản lý Công nợ phải thu/phải trả, Phân hệ Quản lý Tài sản cố định – Công cụ, dụng cụ, Phân hệ Quản lý Ấn chỉ, Phân hệ quản lý hạch toán.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước