Ngân hàng lớn nhất Australia sẵn sàng nộp phạt hơn 300 triệu USD do rửa tiền

Anh Quang (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 09/02/2018 11:43 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Commonwealth thông báo đã dành riêng khoảng 300 triệu USD để chi trả những khoản tiền phạt có thể phải nhận từ vụ bê bối rửa tiền mà ngân hàng này đang vướng phải.

Ngoài ra, Ngân hàng Commonwealth cũng đã dự phòng khoảng 156 triệu USD để chi trả cho một loạt chi phí bồi thường và đền bù.

Hiện ngân hàng này đang bị đặt trong sự kiểm soát chặt chẽ của Cơ quan Tình báo Tài chính của Chính phủ với lý do đã có những vi phạm "nghiêm trọng và có hệ thống" liên quan đến luật chống rửa tiền với khoảng 50.000 giao dịch trái phép.

Ngoài ra, 3 ngân hàng lớn khác của Australia, bao gồm ANZ, Westpac và Ngân hàng Quốc gia Australia cũng bị chính phủ theo dõi sát sao sau những cáo buộc thao túng tỷ giá hối đoái.

Một loạt bê bối trên đang khiến ngành tài chính Australia rơi vào khủng hoảng và buộc chính quyền Canberra phải tăng cường kiểm soát đối với toàn bộ hệ thống ngân hàng.

Ngân hàng lớn nhất Australia liên tiếp vi phạm luật chống rửa tiền Ngân hàng lớn nhất Australia liên tiếp vi phạm luật chống rửa tiền Hơn 700 công ty ở Anh bị tình nghi tham gia hoạt động rửa tiền Hơn 700 công ty ở Anh bị tình nghi tham gia hoạt động rửa tiền Brazil tiến hành chiến dịch truy quét mạng lưới rửa tiền quốc tế Brazil tiến hành chiến dịch truy quét mạng lưới rửa tiền quốc tế

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước