Ngân hàng Nhà nước lấy ý kiến về quản lý hoạt động kinh doanh vàng

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 22/08/2019 09:46 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn: Báo điện tử Người lao động)

VTV.vn - Hiện Ngân hàng Nhà nước đang lấy ý kiến về Dự thảo sửa đổi, bổ sung về quản lý hoạt động kinh doanh vàng.

Theo Ngân hàng Nhà nước, hiện nay thị trường vàng đã chuyển biến tích cực, doanh số giao dịch vàng miếng toàn hệ thống và sức mua vàng trong dân giảm. Do đó, việc giảm thiểu các quy định về hồ sơ, thủ tục điều chỉnh Giấy phép kinh doanh mua, bán vàng miếng là hợp lý và cần thiết.

Trên cơ sở rà soát các quy định, Dự thảo bãi bỏ quy định về thủ tục, hồ sơ đối với 3 thủ tục hành chính: Thay đổi tên, địa chỉ của địa điểm kinh doanh mua, bán vàng miếng; Bổ sung địa điểm kinh doanh mua, bán vàng miếng; Đề nghị được chấm dứt hoạt động kinh doanh mua, bán vàng miếng tại địa điểm đã được cấp phép.

Cũng tại dự thảo sửa đổi này, thủ tục điều chỉnh còn lại là thay đổi nội dung thông tin trên Giấy phép kinh doanh mua, bán vàng miếng cần được giữ lại do liên quan đến các yếu tố cơ bản của tổ chức tín dụng, doanh nghiệp, bao gồm cả yếu tố định danh. Do đó việc thay đổi phải được Ngân hàng Nhà nước xem xét và thẩm định.

“Hết thời” kinh doanh vàng miếng “Hết thời” kinh doanh vàng miếng

VTV.vn - Trong bối cảnh nền kinh tế tăng trưởng ổn định, lạm phát ở mức thấp nên nhu cầu mua vàng miếng để tích trữ của người dân cũng giảm dần.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước