Ngân hàng Việt Nam khẳng định sự hiện diện tại Campuchia

Thạch Thông (Phóng viên Đài THVN thường trú tại Campuchia)-Thứ bảy, ngày 21/09/2019 11:12 GMT+7

Nghi thức đánh dấu kỷ niệm 10 năm thành lập BIDC. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Sau 10 năm phát triển, BIDC đã trở thành một trong những ngân hàng thương mại lớn nhất tại đất nước Chùa tháp về quy mô và thị phần.

Chiều tối 19/9/2019, tại Thủ đô Phnompenh, Vương quốc Campuchia, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Campuchia (BIDC), đơn vị thành viên của Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập và đón nhận các phần thưởng cao quý của Quốc Vương và Chính phủ Hoàng Gia Campuchia. Bà Men Sam An - Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Campuchia và ông Chea ChanTo - Thống đốc Ngân hàng Quốc gia Campuchia đã đến tham dự.

Ngân hàng BIDC đi vào hoạt động từ tháng 9/2009. Sau 10 năm phát triển, phát huy tốt lợi thế của mình, BIDC thâm nhập và tạo dựng được vị thế trên thị trường tài chính ngân hàng Campuchia, đóng góp tích cực vào việc thúc đẩy hoạt động đầu tư, kinh doanh và triển khai các chương trình, dự án của Việt Nam tại Campuchia.

Đến hết tháng 6/2019, tổng tài sản BIDC đạt trên 750 triệu USD tăng gấp 4,2 lần so năm 2009; dư nợ tín dụng đạt gần 570 triệu USD, gấp 4 lần so với năm 2009. Từ chỗ chỉ có Trụ sở chính với 44 cán bộ, đến nay đã có 8 chi nhánh tại các địa bàn kinh tế trọng điểm hai nước Campuchia và Việt Nam với trên 400 cán bộ.

Song song với hoạt động kinh doanh, BIDC đã tích cực triển khai các hoạt động an sinh xã hội tại Campuchia trong các lĩnh vực giáo dục, y tế, hỗ trợ khắc phục thiên tai,...

Phát biểu ý kiến tại lễ kỷ niệm, Phó Thủ tướng Men Sam An đánh giá cao những nỗ lực và đóng góp lớn của BIDV/BIDC đối với nền kinh tế Campuchia cũng như đã quan tâm và tích cực thực hiện công tác an sinh xã hội, y tế, giáo dục, xóa đói giảm nghèo, phát triển nông thôn qua việc tài trợ kinh phí xây dựng trường học, cứu trợ thiên tai, tài trợ cho Hội Chữ thập đỏ và trợ giúp người dân nghèo tại Campuchia. Thể hiện ý thức trách nhiệm và tâm huyết trong việc kinh doanh gắn liền với trách nhiệm xã hội, gắn kết hơn nữa mối quan hệ bền chặt giữa hai quốc gia, góp phần nâng cao đời sống của nhân dân Campuchia.

Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Vũ Quang Minh khẳng định, ngân hàng BIDV/BIDC đã góp phần quan trọng đưa Việt Nam lên vị trí thứ năm trong số các quốc gia đầu tư lớn nhất vào Campuchia với tổng vốn đầu tư đăng ký hơn ba tỷ USD, thương mại hai chiều Việt Nam - Campuchia liên tục tăng trưởng, đạt 4,7 tỷ USD trong năm 2018 và dự kiến năm nay sẽ đạt mốc năm tỷ USD.

Nhân dịp kỷ niệm 10 năm hoạt động, BIDC vinh dự được Quốc Vương Campuchia tặng thưởng Huân chương cao quí cho đơn vị và cá nhân lãnh đạo Ngân hàng BIDV và BIDC.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước