Ngành dịch vụ Nhật Bản hưởng lợi từ kỳ nghỉ lễ 10 ngày

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 30/04/2019 12:07 GMT+7

VTV.vn - Các công ty lữ hành - đối tượng hưởng lợi lớn nhất - đã lên kế hoạch từ khá sớm để phục vụ nhu cầu rất lớn của các du khách.

Tại Nhật Bản, người dân đang được hưởng kỳ nghỉ lễ dài kỷ lục tới 10 ngày. Sở dĩ người dân có thời gian nghỉ lâu như vậy do hai ngày lễ trọng đại của hoàng gia sắp tới, diễn ra gần với "Tuần lễ vàng" - tuần lễ liên tục có các kỳ nghỉ lễ thường niên của người Nhật. Đây được coi là cơ hội vàng cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch, dịch vụ, khi mà nhu cầu chi tiêu, mua sắm của người dân Nhật Bản tăng mạnh.

Theo Reuters, trong đợt kỷ lễ năm nay, gần 25 triệu người, tương đương 1/5 dân số của đất nước Nhật Bản sẽ đi du lịch ở cả trong và ngoài nước.

Chị Natsuki Ogawa - người dân Nhật Bản cho hay: "Rất nhiều người bạn của tôi đi du lịch nước ngoài trong dịp này".

Các công ty lữ hành - đối tượng hưởng lợi lớn nhất trong dịp này - đã lên kế hoạch từ khá sớm để phục vụ nhu cầu rất lớn của các du khách. Trong số các điểm đến quốc tế, Hawaii là một trong những lựa chọn phổ biến nhất.

Ông Yuzo Kaneko - Giám đốc chi nhánh Hawaii, Công ty du lịch H.I.S - cho biết: "Bởi kỳ nghỉ 10 ngày này đã được quyết định từ tháng 10 nên mọi người đã bắt đầu đặt vé đi nghỉ sớm hơn mọi năm. Các khách hàng của chúng tôi cũng đặt những chuyến đi dài hơn, do đó họ sẽ chi tiêu nhiều hơn và giúp tăng doanh số của công ty".

Bên cạnh đó, các nhà máy bia, khách sạn, hãng bán lẻ, nhà hàng và nhà cung cấp dịch vụ di chuyển cũng đứng trước cơ hội lớn để tăng doanh thu khi nhu cầu chi tiêu, mua sắm của người dân tăng mạnh. Hãng bia Asahi cho biết, bầu không khí lễ hội tại nước này có thể khiến doanh số của nhiều thương hiệu tăng từ 5-10% so với trước kỳ nghỉ lễ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước