Nhật Bản: Ngành kinh doanh cưới hỏi "ăn nên làm ra" trước sự kiện Thái tử lên ngôi

Anh Quang (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 24/04/2019 13:01 GMT+7

VTV.vn - Các chuyên gia kỳ vọng, sự thay đổi triều đại mới sẽ giúp nền kinh tế Nhật Bản tăng trưởng gần 500 tỷ Yen, trong đó, ngành dịch vụ cưới hỏi sẽ đóng góp tới 1/5 số này.

Bắt đầu từ 27/4, người dân Nhật Bản sẽ được nghỉ "Tuần lễ Vàng", kỳ nghỉ lễ kéo dài nhất trong năm. Năm nay người Nhật sẽ được nghỉ tới 10 ngày do trùng với sự kiện Thái tử Naruhito lên ngôi và mở ra triều đại mới tại đất nước Mặt Trời mọc. Mặc dù, đây sẽ là thời điểm người người, nhà nhà đi nghỉ lễ nhưng các công ty cung cấp dịch vụ cưới hỏi lại ăn nên làm ra khi người dân đua nhau tổ chức đám cưới nhân dịp này.

Thời điểm chuyển giao từ triều đại Heisei của Nhật hoàng Akihito sang triều đại mới là một cơ hội hiếm có để ăn mừng. Trước đó, triều đại Heisei bắt đầu trong bối cảnh cha của ông Akihito vừa qua đời, không phù hợp để tổ chức những sự kiện vui vẻ. Do vậy, để thu hút càng nhiều cặp đôi làm đám cưới đợt này, các trung tâm tổ chức cưới hỏi cũng đã phải tung ra nhiều chương trình khuyến mãi.

Bên cạnh đó, ngành du lịch cũng sẽ đặc biệt hưởng lợi nhờ "Tuần lễ Vàng". Các doanh nghiệp sản xuất đồ uống đã tăng sản lượng để đáp ứng nhu cầu tăng cao dịp này.

Tuy nhiên, không phải ai cũng hào hứng chờ đón 10 ngày nghỉ. Theo một khảo sát mới đây, 40% số người được hỏi không thích nghỉ dài do việc sản xuất đình đốn và tình trạng tắc nghẽn giao thông.

Nhật Bản thông qua kế hoạch về lễ đăng quang cho Hoàng thái tử Nhật Bản thông qua kế hoạch về lễ đăng quang cho Hoàng thái tử Nhà Vua và Hoàng hậu Nhật Bản kỷ niệm đám cưới kim cương Nhà Vua và Hoàng hậu Nhật Bản kỷ niệm đám cưới kim cương Người dân Nhật Bản chờ đón niên hiệu mới Người dân Nhật Bản chờ đón niên hiệu mới

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước