Ngành Điện tử - CNTT TP.HCM tăng nổi bật trong 10 tháng đầu năm

Diệu Thư - Hồng Việt (VTV9)-Chủ nhật, ngày 04/11/2018 07:14 GMT+7

(Ảnh minh họa: Dân trí)

VTV.vn - Trong 10 tháng đầu năm 2018, ngành Điện tử - CNTT, 1 trong 4 ngành công nghiệp trọng yếu của TP.HCM, đạt kết quả rất tốt, tăng 17,3% so với cùng kỳ.

Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM, sở dĩ đạt được kết quả này là do Ngành điện tử - Công nghệ thông tin thành phố đã nhân được sự quan tâm phát triển.

Từ chương trình phát triển vi mạch, TP.HCM đã thu hút các công ty có vốn đầu tư nước ngoài vào thành phố như: Intel, Samsung, Nidec, Microchip… Việc tiếp thu trình độ khoa học kỹ thuật cao từ các dự án của những tập đoàn kinh tế thế giới đầu tư sử dụng động bán dẫn, công nghệ vi mạch, bo mạch điện tử… đã góp phần thúc đẩy ngành Điện tử - Công nghệ thông tin phát triển.

Các sản phẩm thuộc lĩnh vực này như: chất bán dẫn, vi mạch, bo mạch điện tử ngày càng nhỏ gọn, tinh tế, có giá thành cạnh tranh. Các sản phẩm này có thị trường tiêu thụ vì nhiều doanh nghiệp FDI sử dụng thường xuyên.


Gần 70#phantram lao động ngành điện tử chưa có bằng cấp, chứng chỉ Gần 70% lao động ngành điện tử chưa có bằng cấp, chứng chỉ

VTV.vn - Đó là con số được TS Chử Thị Lân công bố tại Tọa đàm "Thúc đẩy việc làm bền vững tại các doanh nghiệp điện tử ở Việt Nam" diễn ra sáng nay (31/1) tại Hà Nội.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước