Ngành đồ chơi Pháp “sống tốt” trong mùa dịch

Kim Huệ-Thứ năm, ngày 17/09/2020 06:12 GMT+7

VTV.vn - Dịch COVID-19 đã tác động tiêu cực đến nhiều lĩnh vực, thậm chí nhiều công ty còn phá sản. Tại Pháp, các cửa hàng bán đồ chơi trẻ em vẫn "sống tốt" trong mùa dịch.

Từ đồ chơi xếp hình, xe đạp cho đến dây nhảy… tất cả đều hữu ích trong việc hỗ trợ các bậc phụ huynh giúp con vượt qua thời kỳ giãn cách xã hội tại nhà.

Doanh số bán đồ chơi trong mùa dịch có thể khiến các lĩnh vực khác phải ghen tị. Kể từ khi các lệnh giãn cách xã hội được gỡ bỏ tại Pháp, 80% doanh số quà tặng đều là các mặt hàng đồ chơi.

Hiện thị trường đồ chơi trẻ em đang tăng trưởng 15% so với năm 2019. Kết quả này có được là do các hàng đồ chơi nhanh nhạy trong việc thích ứng với thời đại số.

Ngành đồ chơi Pháp “sống tốt” trong mùa dịch - Ảnh 1.

Doanh số bán đồ chơi trong mùa dịch có thể khiến các lĩnh vực khác phải ghen tị. (Ảnh minh họa: Reuters)

Doanh thu bán trực tuyến của nhiều cửa hàng đồ chơi tăng gấp đôi, thậm chí gấp 3 lần trong mùa dịch.

"Chúng tôi từng rất bi quan trong khoảng thời gian giãn cách xã hội, mọi người đều nghĩ rằng công việc kinh doanh sẽ rất khó khăn sau dịch, khi nhiều công ty dự báo sẽ phải đóng cửa. Cũng may, mọi thứ diễn biến theo chiều hướng khác. Thị trường đồ chơi đang chứng minh nó có khả năng phục hồi", ông Franck Mathais, người phát ngôn hãng đồ chơi JouéClub, cho biết.

Các nhà sản xuất và phân phối đồ chơi có thể phần nào yên tâm trong 3 tháng vừa qua, nhưng theo các chuyên gia, đây mới chỉ là một nửa của chặng đường, bởi còn 3 tháng nữa là đến dịp lễ mua sắm lớn nhất trong năm - Giáng sinh.

Ngành đồ chơi Pháp “sống tốt” trong mùa dịch - Ảnh 2.

Từ khi các lệnh giãn cách xã hội được gỡ bỏ tại Pháp, 80% doanh số quà tặng đều là các mặt hàng đồ chơi. (Ảnh minh họa)

"Chúng tôi đặt nhiều hy vọng vào đầu mùa Giáng sinh, khi mua sắm dịp này thường chiếm đến 50% doanh số bán hàng của cả năm. Đó là một giai đoạn quan trọng đối với hoạt động kinh doanh của chúng tôi", ông Franck Mathais chia sẻ.

Điểm quan trọng của các hãng đồ chơi Pháp là cần nắm bắt xu hướng của người tiêu dùng. Chẳng hạn như những trò chơi trên bàn (boardgame) đang được săn đón nhiều hơn cả, khi thể loại này phù hợp chơi với các thành viên trong gia đình; hay việc các bậc phụ huynh sẽ tìm mua những món đồ chất lượng, thân thiện với môi trường hơn để dành cho trẻ nhỏ.

Ngành đồ chơi toàn cầu lạc quan về hoạt động sản xuất tại Trung Quốc Ngành đồ chơi toàn cầu lạc quan về hoạt động sản xuất tại Trung Quốc

VTV.vn - Các công ty sản xuất đồ chơi trên thế giới đã bày tỏ sự lạc quan rằng các nhà sản xuất Trung Quốc sẽ sớm hoạt động trở lại hoàn toàn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước