Ngành du lịch Mexico lo ngại trước kỳ bầu cử Tổng thống Mỹ

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 08/11/2016 15:13 GMT+7

VTV.vn - Các doanh nghiệp du lịch tại quốc gia Mexico đang vô cùng lo lắng trước viễn cảnh ứng viên Đảng Cộng hòa Donald Trump sẽ đắc cử.

Ứng viên Đảng Cộng hòa Donald Trump đã từng tuyên bố sẽ xây bức tường biên giới Mỹ - Mexico ngăn người nhập cư trong khi thị trường Mỹ lại chiếm tới 60% doanh thu từ du lịch của quốc gia này. Những lo lắng này cũng đã được Bộ trưởng Du lịch Mexico chia sẻ trong hội chợ Du lịch thế giới đang diễn ra London, Anh.

Trước những lo ngại của phía Mexico, ông Malcolm Smith, Tổng Giám đốc Hiệp hội du lịch Mỹ đã có những tuyên bố trấn an: "Chúng tôi cam kết vận dụng mọi biện pháp cần thiết để những kịch bản bất lợi không xảy ra. Chắc chắn, việc xây dựng một bức tường hay quy định hạn chế nhập cảnh chỉ khiến cho hoạt động giao thương của hai nước xấu đi mà thôi".

Bất chấp cảnh báo du lịch do lo ngại về tình hình an ninh của Bộ Ngoại giao Mỹ, lượng du khách nước này tới Mexico không hề sụt giảm. Như quý I vừa qua, trong tổng số 5,6 triệu du khách nước ngoài đến Mexico, du khách Mỹ chiếm đến 60%. Đi lại thuận tiện và chi phí ăn ở rẻ là những ưu điểm nổi bật giúp Mexico trở thành lựa chọn số một của người dân Mỹ mỗi khi đi du lịch nước ngoài.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước