Ngành giải trí Pháp yêu cầu Chính phủ hỗ trợ 50 triệu Euro sau thảm kịch

Quang Duy - Nhật Anh (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 24/11/2015 22:40 GMT+7

Nhà hát Bataclan là địa điểm đẫm máu nhất trong thảm kịch ngày 13/11. (Ảnh: Le Monde)

VTV.vn - Những người đứng đầu ngành giải trí Pháp mới đây đã lên tiếng yêu cầu Chính phủ nước này bồi thường 50 triệu Euro để hỗ trợ tái hoạt động sau thảm kịch 13/11.

Theo đó, dư chấn từ vụ khủng bố tại thủ đô Paris đã khiến người dân Pháp có tâm lý lo sợ và hạn chế tham gia các hoạt động văn hóa giải trí trực tiếp như hòa nhạc, diễn kịch. Ước tính, doanh thu bán vé cho các sự kiện đã giảm tới 80% ngay trong tuần đầu tiên sau vụ khủng bố. Thêm vào đó, các nhà tổ chức sự kiện cũng phải chi ra nhiều hơn cho công tác bảo vệ an ninh.

Trước đó, Bộ Văn hóa Pháp đã hứa hẹn hỗ trợ 4 triệu Euro trong công cuộc giúp ngành giải trí nước này phục hồi, tuy nhiên khoản tiền đó vẫn là chưa đủ để bù đắp những thiệt hại nói trên.

Hàng loạt nghệ sỹ hủy sự kiện ở Paris sau thảm kịch đêm thứ 6 Hàng loạt nghệ sỹ hủy sự kiện ở Paris sau thảm kịch đêm thứ 6

VTV.vn - Ban nhạc rock Foo Fighters, nữ diễn viên Natalie Portman và ban nhạc rock U2 cùng nhiều nghệ sĩ giải trí khác đã hủy các sự kiện ở Paris sau tấn thảm kịch hôm 13/11.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Từ khóa:

thảm kịch

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước