Ngành hàng không lên phương án hoạt động sau giãn cách xã hội

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 29/04/2020 06:00 GMT+7

VTV.vn - Sau khi được phép tăng dần tần suất khai thác các chặng bay nội địa, các hãng hàng không đã triển khai phương án bay để khôi phục tình hình kinh doanh.

Thay vì chỉ duy trì một chuyến trong thời gian giãn cách xã hội, sau khi nới lỏng, tần suất bay của Vietnam Airlines đã được nâng lên khoảng 12 - 14 chuyến/ngày cho các đường bay Hà Nội - TP.HCM và Đà Nẵng. Các đường bay này cũng đã được lên kế hoạch tăng gấp đôi số chuyến kể từ đầu tháng 5 tới.

Cũng theo đại diện hãng hàng không quốc gia, mặc dù đã được tăng chuyến, nhưng hoạt động vận tải khách vẫn còn hạn chế. Vì vậy, doanh nghiệp phải xây dựng các phương án kích cầu bám sát vào từng khu vực thị trường.

Theo đại diện Cục Hàng không Việt Nam, để giúp các hãng bay bù đắp sụt giảm doanh thu vận tải hành khách, các giải pháp hỗ trợ tăng cường chuyển chở hàng hoá cũng đã được triển khai.

Bộ GTVT dự báo, nếu dịch COVID-19 được kiểm soát trong tháng 6, tổng thị trường hàng không sẽ giảm gần 23% so với năm 2019. Vì vậy, các hãng bay phải nhanh chóng bắt nhịp hoạt động lại để giảm bớt thiệt hại và có thể thực hiện các mục tiêu sản xuất kinh doanh đã đề ra.

Cục Hàng không kiến nghị tăng tần suất chuyến bay nội địa Cục Hàng không kiến nghị tăng tần suất chuyến bay nội địa

VTV.vn - Cục Hàng không Việt Nam kiến nghị Bộ Giao thông Vận tải cho phép tăng số lượng chuyến bay nội địa và bỏ giãn cách ghế ngồi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước