Ngành kinh doanh hoa tại Colombia bận rộn trước ngày Valentine

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 13/02/2017 15:30 GMT+7

VTV.vn - Ngày Valentine sắp đến cũng là thời điểm các hộ kinh doanh trồng hoa tại Colombia vô cùng bận rộn.

Bên cạnh những thanh Chocolate ngọt ngào, một trong những món quà được nhiều nam giới lựa chọn cho người phụ nữ mình yêu thương chính là những bông hoa hồng.

Những ngày này, các hộ kinh doanh trồng hoa tại Colombia, quốc gia xuất khẩu hoa tươi lớn thứ 2 thế giới, đang vô cùng bận rộn.

Theo ghi nhận, các công nhân tại trang trại hoa tươi ngoại ô Thủ đô Bogota, Colombia năm nay rất phấn khởi vì doanh thu khả quan hơn mấy năm trước, nhờ thời tiết thuận lợi và xu hướng mua hoa tươi tăng cao trên toàn cầu.

Nếu như năng suất thông thường tại trại hoa tươi là 14.000 thùng/đêm, riêng mùa Valentine con số này có thể tăng tới 20 lần. Điểm đến chủ yếu của số hoa tươi này là nước Mỹ.

"Nếu tính cả hoa ly, cẩm chướng cộng với hoa hồng, Colombia cung cấp tới gần 100% số lượng hoa nhập khẩu của Mỹ. Ngoài ra, chúng tôi đang xuất khẩu hoa tới 90 quốc gia khác" - ông Augusto Solano, Chủ tịch Hiệp hội xuất khẩu hoa tươi Colombia cho biết.

Để đáp ứng nhu cầu cao điểm mỗi dịp Valentine, các trang trại tại Colombia thuê hàng nghìn lao động ngắn hạn. Nhờ vậy, cuộc sống của nhiều người dân tại các khu vực khó khăn ảnh hưởng bởi các cuộc xung đột kéo dài trong nhiều thập kỉ qua, đã được cải thiện đáng kể.

Ngày Lễ tình nhân Valentine năm nay rơi vào ngày thứ 4, ngày làm việc chứ không phải là cuối tuần nên dự kiến nhu cầu hoa tươi sẽ còn tăng cao hơn mọi năm. Nguyên nhân nhiều người bận làm việc sẽ sẵn sàng tặng quà bằng hoa thay vì đi ăn uống hay đi du lịch.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI