Ngành taxi tái hoạt động sau giãn cách xã hội

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 24/04/2020 09:38 GMT+7

VTV.vn - Thành phố Hà Nội đã cho phép các loại hình xe bus, taxi, xe công nghệ hoạt động trở lại với không quá 30% công suất.

Hầu hết các doanh nghiệp và giới tài xế taxi đều phấn khởi trước quyết định trên. Mục tiêu của các doanh nghiệp taxi vào lúc này là tiếp tục kinh doanh, cải thiện thu nhập cho người lao động và từng bước khắc phục thiệt hại do dịch bệnh gây ra, đặc biệt là khi doanh thu đã chạm mức 0 trong gần 1 tháng giãn cách xã hội vừa qua.

Tuy nhiên, đại diện Hiệp hội taxi Hà Nội cho biết, vì chưa kịp huy động tài xế trở lại làm việc sau đợt giãn cách kéo dài vừa qua, nên ngày 23/4 mới chỉ có trên dưới 10% lượng phương tiện ra đường.

Theo đại diện Hiệp hội taxi Hà Nội, kinh doanh tiếp tục khó khăn đồng nghĩa doanh nghiệp sẽ khó tiếp cận với các nguồn vốn tín dụng. Vì vậy, thời điểm này, huy động nguồn lực từ chính cán bộ nhân viên cũng là cách mà nhiều doanh nghiệp taxi đang phải tính đến.

Hà Nội kiến nghị cho xe bus, taxi hoạt động từng bước trở lại Hà Nội kiến nghị cho xe bus, taxi hoạt động từng bước trở lại

VTV.vn - Hiệp hội Vận tải Hà Nội kiến nghị giải tỏa từng bước việc dừng lưu thông các phương tiện vận tải, nhất là xe bus và taxi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước