Ngành thép tại Anh điêu đứng do thép giá rẻ từ Trung Quốc

Thu Ngọc (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 22/10/2015 12:01 GMT+7

VTV.vn - Các nhà máy thép tại Anh đang phải chịu những ảnh hưởng nặng nề do sản phẩm thép nhập khẩu giá rẻ từ Trung Quốc.

Ngày 20/10, Tập đoàn sản xuất thép Tata đã tuyên bố sẽ cắt giảm 1.200 việc làm tại nhà máy phía Bắc Anh và Scotland, do Tata không cạnh tranh nổi với thép nhập khẩu giá rẻ từ Trung Quốc đang tràn ngập trên thị trường.

Một công nhân ngành thép tại Anh lo lắng: “Tôi vừa biết mình trong danh sách lao động bị sa thải đợt này. Tôi không biết phải xoay xở thế nào khi mình còn có gia đình và nhiều loại hóa đơn cần thanh toán”.

Quyết định cắt giảm lao động này được đưa ra vào đúng thời điểm Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sang thăm Anh, đã thu hút sự quan tâm lớn của công luận và báo chí tại Anh.

Ông Bimlendra Jha- Giám đốc điều hành Tập đoàn thép Tata - cho biết: “Tuy khó khăn nhưng chúng tôi vẫn phải đưa ra quyết định sa thải này. Các sản phẩm nhập ngoại giá rẻ đang chi phối thị trường. Chúng tôi làm cố gắng bảo tồn ngành sản xuất thép tại đất nước này”.

Nền kinh tế của thành phố Scunthorpe, địa danh có tới 900 nhân viên nghỉ việc trong đợt này, dự đoán sẽ hứng chịu những tác động tiêu cực trước tình trạng thất nghiệp hàng loạt.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước