Tôn thép Trung Quốc giá rẻ ồ ạt tràn vào Việt Nam

Huy Hoàng (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 07/10/2015 13:56 GMT+7

VTV.vn - Trong khi thị phần nước ngoài đang có nguy cơ bị thu hẹp, ngay trên "sân nhà" thị phần tôn thép cũng đang bị mất dần vào tay các sản phẩm nhập khẩu giá rẻ.

Trong khi một số doanh nghiệp tôn thép trong nước đang lao đao vì bị kiện bán phá giá ở nước ngoài, tôn thép giá rẻ của Trung Quốc đang ồ ạt tràn vào Việt Nam. Chất lượng tương đương với hàng trong nước, tuy nhiên, theo đơn giá bán trên thị trường hiện tại, mức giá bán tôn mạ màu Trung Quốc, loại dày 0.4mm lại chỉ bằng 50% hàng trong nước.

Theo số liệu thống kê của Tổng cục Hải quan, sản lượng nhập khẩu tôn mạ màu trong 9 tháng đầu năm 2015 tăng đến hơn 50%, thậm chí, sản phẩm tôn kẽm còn tăng đến gần hơn 180% so với cùng kỳ năm 2014.

Nguy hiểm hơn, đôi khi người tiêu dùng không biết họ đang phải mua sản phẩm có nguồn gốc từ Trung Quốc nhưng với giá bán là hàng mang thương hiệu Việt Nam.

Bị kiện chống bán phá giá, doanh nghiệp tôn thép Việt lao đao Bị kiện chống bán phá giá, doanh nghiệp tôn thép Việt lao đao

VTV.vn - 6 vụ kiện bán phá giá của Thái Lan, Malaysia trong 9 tháng đầu năm 2015 đã khiến DN tôn thép Việt Nam lao đao, thậm chí có doanh nghiệp “án binh bất động”.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước