Ngành tổ chức sự kiện Mỹ "hồi sinh"

Hoàng Hải (PV Đài THVN thường trú tại Mỹ)-Thứ tư, ngày 09/06/2021 14:53 GMT+7

VTV.vn - Tại Mỹ, các dịch vụ tổ chức sự kiện sau hơn 1 năm phải "nằm im" do đại dịch COVID-19 đang phục hồi trong bối cảnh hoàn toàn mới.

Cùng với tiến độ triển khai vaccine ngừa COVID-19, sinh hoạt của người dân Mỹ đang dần trở lại bình thường. Đặc biệt, các sự kiện tụ tập đông người như tiệc tùng, ca nhạc hay đám cưới... cũng bắt đầu được tổ chức.

Đến nay, hơn 170 triệu người dân Mỹ đã được tiếp cận với vaccine phòng COVID-19. Họ cũng bắt đầu nhận lời mời tham gia và tổ chức các sự kiện như đám cưới, tiệc đoàn tụ gia đình…, những hoạt động vốn phải hạn chế trong cả năm qua. Trong bối cảnh đó, nhu cầu đối với các dịch vụ tổ chức sự kiện cũng đang phục hồi trở lại.

Theo tờ Thời báo New York, sau 1 năm phải hủy bỏ hay trì hoãn, các công ty tổ chức sự kiện, địa điểm gặp gỡ và nhà hàng ăn uống đang phải chuẩn bị cho sự bùng nổ nhu cầu tổ chức các lễ kỷ niệm khi thành phố New York và các khu vực lân cận mở cửa trở lại, tỷ lệ tiêm phòng tăng cao và người dân đang phấn khích sau thời gian dài phải chịu các biện pháp hạn chế.

Tuy nhiên theo CNN, nhiều công ty tổ chức sự kiện cho rằng vẫn có sự thận trọng khi lên kế hoạch cho các cuộc tụ tập đông người, do lo ngại dù đã có vaccine hiệu quả nhưng virus vẫn có thể là mối đe dọa khi hầu hết các biện pháp hạn chế đã được dỡ bỏ.

Ngành tổ chức sự kiện Mỹ hồi sinh - Ảnh 1.

Nhu cầu đối với các dịch vụ tổ chức sự kiện đang phục hồi trở lại. (Ảnh: CNN)

Trong bối cảnh đó, ở các khu vực ngoại thành, hoạt động kinh doanh đang rất phát triển do có không gian rộng, tổ chức được các bữa tiệc lớn với nhiều chỗ đỗ xe, giá cả lại thấp hơn một số địa điểm trong thành phố.

Trong ngành tổ chức sự kiện, dịch vụ tổ chức đám cưới vốn bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch được dự báo sẽ phục hồi mạnh trong năm 2021. Đặc biệt, những đám cưới với quy mô nhỏ, tổ chức ngoài trời sẽ trở thành xu hướng của năm nay.

Theo chuyên gia phân tích y tế của CNN, chất lượng thông gió có thể khiến đám cưới trong nhà trở nên kém an toàn hơn. Trong khi đó, một đám cưới hoàn toàn ngoài trời có rủi ro rất thấp, ngay cả đối với những người chưa được tiêm phòng.

Nhật báo phố Wall cho rằng, đám cưới quy nhỏ sẽ phổ biến hơn vì chúng là sự lựa chọn hợp lý cho những cặp đôi đã phải hoãn việc tổ chức kết hôn vào năm 2020 và mất tiền đặt cọc.

Ở thành phố New York, một số khách sạn cũng tìm cách thích nghi khi bắt đầu cung cấp gói thời gian 1 giờ cho các lễ cưới thay vì tối thiểu là 6 tiếng như trước khi đại dịch bùng phát.

Kết quả nghiên cứu được CNBC công bố cho thấy, chi phí ước tính cho một đám cưới hiện nay là 19.000 USD, giảm 9.000 USD so với mức trung bình 28.000 USD vào năm 2019.

Thưởng tiền, tặng ô tô để tuyển lao động Thưởng tiền, tặng ô tô để tuyển lao động

VTV.vn - Tình trạng thiếu hụt lao động buộc các doanh nghiệp nhỏ tại Mỹ phải áp dụng nhiều chế độ tuyển dụng hấp dẫn, để cạnh tranh với những tập đoàn lớn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước