Ngành xây dựng Anh lo ngại ảnh hưởng từ Brexit

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 21/10/2016 10:08 GMT+7

Ngành xây dựng Anh lo ngại ảnh hưởng từ Brexit do phụ thuộc nhiều vào nguồn lao động nước ngoài. (Ảnh minh họa: AP)

VTV.vn - Theo các chuyên gia dự báo, chỉ riêng tại London, sẽ có khoảng 100.000 người lao động bị mất việc làm nếu họ không còn quyền làm việc hợp pháp tại Anh hậu Brexit.

Xây dựng sẽ là một trong những lĩnh vực sẽ chịu ảnh hưởng nặng nề nhất do phụ thuộc nhiều vào nguồn lao động nước ngoài.

Từ trước đến nay, sự thành công của nhiều doanh nghiệp xây dựng tại Anh vốn dựa nhiều vào các nguồn lao động từ các nước châu Âu lục địa. Sau sự kiện Brexit, nguy cơ các lao động này mất quyền làm việc hợp pháp tại Anh đã xuất hiện, và khiến không ít chủ doanh nghiệp xây dựng tại xứ sương mù cảm thấy lo ngại

Ông Eric Parry, kiến trúc sư chia sẻ: "Để xây dựng 1 công trình, chất lượng thiết kế là vô cùng quan trọng. Tại công ty của chúng tôi, nguồn chất xám này đa phần đến từ châu Âu".

Hiện công ty của ông Parry có khoảng 90 nhân viên văn phòng đến từ 20 quốc gia trên thế giới, chủ yếu từ các nước châu Âu. Tâm trạng chung của các nhân viên nước ngoài này là lo ngại khả năng họ sẽ không được phép làm việc tại Anh nữa sau Brexit.

Không chỉ lĩnh vực xây dựng, nhiều lao động ngành nghề khác cũng đang chia sẻ chung nỗi lo lắng về tương lai.

"Tôi cảm thấy rất bi quan. Khi nào Brexit thực sự diễn ra, chắc sẽ là 1 thảm họa", một nữ nhân viên văn phòng lo lắng.

Do chưa biết trước điều gì sẽ xảy ra sau khi nước Anh rời EU, các nhà đầu tư sẽ thận trọng hơn với túi tiền của mình. Đây chính là điều ông Parry lo ngại khi công ty của ông vừa trúng thầu dự án xây dựng tòa cao ốc 73 tầng tại ngay trung tâm London.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước