Nghệ An: Cam rụng hàng loạt sau mưa lũ, người dân điêu đứng

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 18/10/2017 08:48 GMT+7

VTV.vn - Đợt mưa lũ lịch sử vừa qua đã khiến nhiều vườn cam của bà con huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An, chịu thiệt hại nặng nề.

Đợt mưa lũ lịch sử đã qua được gần 1 tuần nhưng đến lúc này nhiều vùng sản xuất vẫn đang trong cảnh tan hoang. Với những bà con trồng cam của huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An, lúc này ngay cả cây họ chưa thể cứu nổi, chưa nói gì đến thu hoạch quả.

Anh Trần Hữu Chinh (thôn Trung Yên, xã Yên Khê, huyện Con Cuông, Nghệ An), nguời có thâm niên gần 10 năm trồng cam, nhưng cũng không thể cứu vãn hơn 200 cây cam 7 năm tuổi khỏi thiệt hại nặng nề bởi những đợt mưa lớn kéo dài. Chị Nguyễn Thị Huệ (cùng thôn Trung Yên), chủ vườn cam cách đó không xa cũng ở tình cảnh tương tự.

Bằng giờ này năm 2016, một vườn cam khoảng 250 gốc sẽ thu hoạch từ 5 - 6 tấn cam. Tuy nhiên, năm nay do áp thấp nhiệt đới và mưa nhiều, một vườn cam chỉ có thể thu hoạch khoảng từ 30 - 40%.

Chứng kiến thiệt hại của các hộ dân trồng cam, hiện chính quyền địa phương cũng đã có những khắc phục và biện pháp hỗ trợ.

Cam Yên Khê, huyện Con Cuông, từng nức tiếng vì thơm ngon nhưng mùa cam này với nhiều nông dân sẽ là mùa cam đắng.

Tiêm thuốc trị bệnh vàng lá, vườn cam chết hàng loạt Tiêm thuốc trị bệnh vàng lá, vườn cam chết hàng loạt

VTV.vn - Thời gian gần đây, nhiều nhà vườn ở ĐBSCL được một số đối tượng giới thiệu phương pháp điều trị bệnh vàng lá gân xanh trên cây cam bằng cách tiêm thuốc trực tiếp vào cây.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước