Nghỉ hưu xa xỉ - Dịch vụ dưỡng lão mới tại Anh

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 29/11/2018 18:50 GMT+7

VTV.vn - Ở Anh, dịch vụ dưỡng lão sẽ có thêm một phân khúc mới trên thị trường, đó là nghỉ hưu xa xỉ.

Khu nghỉ dưỡng hưu trí xa xỉ Carriages ở phía Nam của London là một tổ hợp. Khách hàng có thể chọn căn hộ 1 hoặc 2 phòng ngủ trong tổng số 28 căn. Mỗi căn được thiết kế theo yêu cầu.

Carriage được báo Evening Standard của Anh bình chọn là "Dự án mới tốt nhất trong lĩnh vực hưu trí". Tuy nhiên, để dịch vụ xa xỉ rất mới này được chấp nhận, các nhà đầu tư đã phải đi một chặng đường dài. Tất cả đã thay đổi suy nghĩ về khái niệm an dưỡng tuổi già khi họ được trải nghiệm dịch vụ của Carriage.

Nhưng Carriage vẫn chưa phải là số 1 tại London. Một dự án nhà ở hưu trí Auriens đang xây dựng ở trung tâm thành phố dự kiến hoàn thiện vào 2019 và được đánh giá là có cơ sở vật chất tốt nhất trên thế giới.

Căn hộ đắt nhất trong dự án Auriens có giá lên tới 11 triệu Bảng Anh (tương đương khoảng 330 tỷ đồng). Một căn trung bình cũng khoảng 3 triệu Bảng. Cư dân của dự án hưu trí Auriens sẽ có nhân viên phục vụ 24/7, nhà hàng 3 sao Michelin, bể bơi chữa bệnh, câu lạc bộ riêng, lái xe hay thậm chí cả một khách sạn cho thú cưng. Tất cả những công nghệ tối tân nhất cũng có ở đây. Dự án hưu trí Auriens như một thành phố xa hoa thu nhỏ trong lòng London.

Nhật Bản: Nhiều người tìm đến niềm vui lao động sau nghỉ hưu Nhật Bản: Nhiều người tìm đến niềm vui lao động sau nghỉ hưu

VTV.vn - Ở Nhật Bản, một đất nước có dân số siêu già, người cao tuổi vẫn tiếp tục lao động và đóng góp tích cực cho xã hội.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước