Nghi vấn tham nhũng tại tập đoàn Lotte

Quỳnh Anh (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 26/08/2016 23:11 GMT+7

VTV.vn - Các công tố viên đang làm rõ cáo buộc về những quỹ mờ ám, hành vi trốn thuế và lạm dụng tín nhiệm liên quan đến một số lãnh đạo tập đoàn Lotte.

Thông tin về cái chết của ông Lee In-won xuất hiện chỉ vài giờ trước khi các công tố viên dự kiến thẩm vấn ông này lúc 9h30 cùng ngày, với cáo buộc bê bối tham nhũng tại tập đoàn Lotte. Theo kế hoạch, ông Lee sẽ bị triệu tập để điều tra về các cáo buộc lập quỹ đen và nhiều hoạt động trái pháp luật khác liên quan đến tập đoàn Lotte.

Ông Lee bị tình nghi đóng vai trò quan trọng trong hoạt động trốn thuế quy mô lớn, lập quỹ đen giá trị hàng tỉ Won và bị cáo buộc liên quan đến nhiều thương vụ được cho là mờ ám giữa các công ty con trong tập đoàn.

Các công tố viên cũng đang làm rõ cáo buộc về các quỹ mờ ám, hành vi trốn thuế và lạm dụng tín nhiệm liên quan đến một số lãnh đạo tập đoàn Lotte.

Hồi tháng 6 vừa qua, các công tố viên đã khám xét trụ sở chính và các chi nhánh của Lotte tại Hàn Quốc nhằm tìm kiếm các bằng chứng phục vụ công tác điều tra.

Hàn Quốc: Phó Chủ tịch Tập đoàn Lotte tự sát Hàn Quốc: Phó Chủ tịch Tập đoàn Lotte tự sát Con gái nhà sáng lập tập đoàn Lotte bị bắt vì nhận hối lộ Con gái nhà sáng lập tập đoàn Lotte bị bắt vì nhận hối lộ Tập đoàn Lotte bị nghi lập quỹ đen khi đầu tư vào Việt Nam Tập đoàn Lotte bị nghi lập quỹ đen khi đầu tư vào Việt Nam

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước