Nghiên cứu, đánh giá việc hợp tác với Indonesia trong lĩnh vực thủy sản

Thùy Linh-Thứ hai, ngày 01/03/2021 19:45 GMT+7

Ảnh minh họa - Dân trí.

VTV.vn - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các cơ quan liên quan nghiên cứu, đánh giá việc hợp tác với Indonesia trong lĩnh vực thủy sản.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với Bộ Công an, Bộ Ngoại giao nghiên cứu, thu thập thêm thông tin về khả năng hợp tác với Indonesia trong lĩnh vực nuôi trồng thủy sản, đặc biệt về công nghệ nuôi tôm hùm.

Trước đó, ngày 5/2, Báo điện tử Vietnamplus có bài viết "Indonesia muốn hợp tác nuôi trồng thủy sản với Việt Nam", trong đó phản ánh: Bộ trưởng Bộ Biển và Nghề cá Indonesia đánh giá Việt Nam có kinh nghiệm thành công trong lĩnh vực nuôi trồng thủy sản, đặc biệt là về công nghệ nuôi tôm hùm, do đó Chính phủ Indonesia đang hướng tới việc hợp tác với Việt Nam để phát triển lĩnh vực này.

Về việc này, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc có ý kiến như sau:

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với Bộ Công an, Bộ Ngoại giao nghiên cứu, thu thập thêm thông tin về khả năng hợp tác với Indonesia trong lĩnh vực nuôi trồng thủy sản, đặc biệt về công nghệ nuôi tôm hùm.

Trên cơ sở đó, xây dựng định hướng, chính sách hợp tác với phía Indonesia nhằm hợp tác bền vững và toàn diện trong lĩnh vực biển và nghề cá; đẩy mạnh các giải pháp để thúc đẩy quản lý khai thác hải sản có trách nhiệm và chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).

Ngư dân phấn khởi vì được mùa tôm hùm giống Ngư dân phấn khởi vì được mùa tôm hùm giống

VTV.vn - Sau nhiều năm mất mùa, năm nay, ngư dân khai thác tôm hùm giống tự nhiên ở một số tỉnh Nam Trung Bộ…đã có được niềm vui khi sản lượng đánh bắt được nhiều gấp 2 – 3 lần.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước