Ngừng thu phí BOT nếu không áp dụng thu phí không dừng

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 06/03/2019 22:05 GMT+7

VTV.vn - Đây là phát biểu của Bộ trưởng Bộ GTVT trong cuộc họp chiều 6/3 để kiểm điểm tiến độ triển khai dịch vụ thu phí không dừng trên toàn quốc.

Buổi làm việc diễn ra ngay sau khi Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ GTVT kiểm tra và triển khai các giải pháp nhằm minh bạch công tác thu phí BOT. Trong đó, thu phí không dừng được cho là giải pháp hữu hiệu nhất.

Đến thời điểm này, mới có 26 trạm BOT hoàn thành việc lắp đặt thiết bị nhưng chưa thể chính thức vận hành. Như vậy, theo kế hoạch của năm 2018, vẫn còn 18 trạm nợ chưa triển khai. Nguyên nhân do sự chậm trễ trong việc thống nhất quyền lợi giữa chủ đầu tư BOT và đơn vị cung cấp dịch vụ.

Lãnh đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, trong năm nay phải hoàn thành thêm 33 trạm thu phí. Trong đó, đối với các dự án sử dụng vốn ngân sách sẽ tính đến phương án thuê thiết bị thu phí không dừng thì mới đảm bảo được tiến độ.

Chiều 7/3, Tổng cục Đường bộ sẽ bắt đầu mở thầu quốc tế lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ cho 33 trạm thu phí. Theo lãnh đạo Bộ GTVT, để tránh tình trạng chậm chạp khi chỉ có duy nhất một nhà cung cấp như thời gian qua thì lần này, sẽ có nhiều đơn vị tham gia.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể cũng cho biết, không chỉ các trạm thu phí trực thuộc Bộ mà tất cả các trạm BOT khác thuộc quản lý của 14 địa phương cũng sẽ phải áp dụng thu phí không dừng trong năm nay.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước