Người bán hàng đa cấp có quyền yêu cầu DN mua lại hàng hóa

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 16/04/2019 10:15 GMT+7

(Ảnh minh họa: Dân trí)

VTV.vn - Người tham gia bán hàng đa cấp có quyền yêu cầu DN mua lại hàng hóa, bao gồm cả hàng hóa được bán theo chương trình khuyến mại.

Những nội dung trên được quy định trong Nghị định 40 của Chính phủ về quản lý hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp.

Theo đó, trong thời hạn 30 ngày, doanh nghiệp bán hàng đa cấp có trách nhiệm mua lại các hàng hóa đáp ứng điều kiện nói trên và hoàn trả theo mức thỏa thuận với người tham gia bán hàng nhưng không thấp hơn 90% số tiền người tham gia bán hàng đa cấp đã trả để nhận số hàng hóa đó. 

Ngoài ra, người tham gia còn được yêu cầu doanh nghiệp thanh toán toàn bộ các khoản hoa hồng, tiền thưởng và các lợi ích kinh tế khác phát sinh trong quá trình tham gia hoạt động bán hàng đa cấp mà doanh nghiệp chưa chi trả; yêu cầu doanh nghiệp giao hàng hóa nếu đã thanh toán tiền hàng nhưng chưa nhận hàng.

Thêm một DN nộp đơn xin chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp Thêm một DN nộp đơn xin chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp

VTV.vn - Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công Thương đã tiếp nhận hồ sơ thông báo chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp của Công ty TNHH Khang Lợi Thái.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước