Người dân An Giang thêm thu nhập với cà na mùa nước nổi

VTV9-Thứ hai, ngày 09/10/2017 19:22 GMT+7

(Ảnh: YouTube)

VTV.vn - Nhờ đa dạng sản phẩm chế biến, quả cà na được người tiêu dùng ưa chuộng, mang lại thu nhập cao cho nhiều bà con tại tỉnh An Giang trong mùa lũ.

Trong rất nhiều loại trái cây, cà na là loại quả quen thuộc đối với người dân sông nước miền Tây. Vào khoảng tháng 7, tháng 8 Âm lịch, mùa nước nổi về cũng là lúc cà na cho quả. Quả cà na ngoài ăn tươi có thể được chế biến thành nhiều sản phẩm như: cà na muối, mứt cà na và cả làm rượu. Do đó, từ một loại cây dại, trong những năm gần đây, người dân tại huyện đầu nguồn Phú Tân, tỉnh An Giang đã phát triển cà na như một loại cây ăn trái đặc sản.

Cà na phát triển tốt tại các con sông, kênh rạch, trồng từ 3 - 4 năm cây sẽ cho quả, có thể cho năng suất từ 60 - 70 kg/cây. Hiện cà na được thương lái thu mua với giá 30.000 đồng/kg. Theo đó, mỗi cây cà na có thể cho thu nhập 2 triệu đồng/vụ.

Mưu sinh bằng nghề hái bông súng mùa nước nổi Mưu sinh bằng nghề hái bông súng mùa nước nổi Đồng Tháp: Chợ cá đồng Trường Xuân tấp nập mùa nước nổi Đồng Tháp: Chợ cá đồng Trường Xuân tấp nập mùa nước nổi Mùa nước nổi - Mùa cá linh về tại ĐBSCL Mùa nước nổi - Mùa cá linh về tại ĐBSCL

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước