Trong rất nhiều loại trái cây, cà na là loại quả quen thuộc đối với người dân sông nước miền Tây. Vào khoảng tháng 7, tháng 8 Âm lịch, mùa nước nổi về cũng là lúc cà na cho quả. Quả cà na ngoài ăn tươi có thể được chế biến thành nhiều sản phẩm như: cà na muối, mứt cà na và cả làm rượu. Do đó, từ một loại cây dại, trong những năm gần đây, người dân tại huyện đầu nguồn Phú Tân, tỉnh An Giang đã phát triển cà na như một loại cây ăn trái đặc sản.
Cà na phát triển tốt tại các con sông, kênh rạch, trồng từ 3 - 4 năm cây sẽ cho quả, có thể cho năng suất từ 60 - 70 kg/cây. Hiện cà na được thương lái thu mua với giá 30.000 đồng/kg. Theo đó, mỗi cây cà na có thể cho thu nhập 2 triệu đồng/vụ.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!