Người dân Anh lo ngại về nền kinh tế sau quyết định của BOE

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 15/07/2016 09:48 GMT+7

Ngân hàng trung ương Anh quyết định giữ nguyên lãi suất. Ảnh: Reuters

VTV.vn - Giờ đây, nhiều chuyên gia kinh tế cũng như phần lớn người dân Anh, đang lo ngại về nền kinh tế sau quyết định giữ nguyên lãi suất của BOE.

Quyết định giữ nguyên lãi suất của Ngân hàng Trung ương Anh BOE không chỉ khiến thị trường thế giới bất ngờ, hiện nhiều chuyên gia kinh tế cũng như phần lớn người dân nước này, đang lo ngại về nền kinh tế sau quyết định của BOE.

Theo bà Ann Bentley, một chuyên gia kinh tế lĩnh vực xây dựng và quy hoạch đô thị, nếu Ngân hàng Trung ương Anh cắt giảm lãi suất, có thể đã làm tăng một chút niềm tin của người tiêu dùng, song lại có tác động rất lớn đến thị trường bất động sản tại đây.

Bên cạnh đó, người dân Anh cũng cảm thấy hoang mang sau quyết định của BOE. “Nếu tiền tiết kiệm của bạn mà biến mất vì đồng Bảng giảm giá hay thị trường đi xuống, đồng nghĩa với việc những người nghỉ hưu sẽ chẳng nhận được trợ cấp nữa” - một người dân London chia sẻ.

Hiện Ủy ban chính sách tiền tệ của Ngân hàng Trung ương Anh để ngỏ khả năng sẽ nới lỏng chính sách vào tháng Tám tới, thời điểm dự báo mới về tăng trưởng của nền kinh tế Anh được cập nhật.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước