Người dân Argentina biểu tình phản đối chính sách cắt giảm việc làm

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 08/08/2016 15:16 GMT+7

VTV.vn - Nhiều người dân Argentina đã và đang thể hiện sự bất bình với những chính sách của Tổng thống Mauricio Macri với thị trường lao động nước này.

Theo đó kể từ khi Tổng thống Argentina, ông Mauricio Macri nhậm chức vào đầu năm nay, ông đã thực hiện cắt giảm tối đa biên chế nhà nước. Uớc tính đã có tới 150.000 người đã mất việc. Điều này đã dấy lên một làn sóng phản đối mạnh mẽ từ phía người dân Argentina.

Cụ thể, Tổng thống Macri đã bắt đầu nhiệm kỳ với một loạt chính sách cắt giảm các khoản trợ cấp, cải cách thị trường tự do. Người lao động cùng các doanh nghiệp là người chịu thiệt nhiều nhất từ những chính sách này.

​“Các doanh nghiệp vừa và nhỏ đang thất bại, không có khả năng kích thích kinh tế Argentina. Chính phủ đã khiến đất nước này suy thoái nặng nề”, ông Hugo Yaski, Tổng thư ký Tổ chức hoạt động cộng đồng tại Argentina cho biết.

Theo một báo cáo của Ngân hàng Thế giới WB, tỷ lệ thất nghiệp tại Argentina đã lên mức 8,2% trong năm 2014. Trên tay biểu ngữ “Hòa bình - Công ăn - Việc làm”, hàng nghìn người dân Argentina đổ xuống đường, đòi hỏi chính phủ thay đổi chính sách cắt giảm việc làm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước