Người dân Đà Nẵng được mùa hoa Tết

VTV8-Thứ sáu, ngày 10/01/2020 18:00 GMT+7

VTV.vn - Người dân trồng hoa tại thành phố Đà Nẵng đang tất bật chăm sóc, tỉa nhánh, tỉa nụ chăm chút cho từng chậu hoa để phục vụ thị trường Tết Nguyên đán.

Để chuẩn bị cho Tết Nguyên đán Canh Tý, gia đình ông Lê Thành Nhi ở xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng đã trồng hơn 3.000 chậu hoa các loại, trong đó hoa cúc là 2.000 chậu. Thời điểm hiện tại, thương lái đã bao tiêu toàn bộ hoa do ông trồng trong năm nay.

Năm nay, Hợp tác xã hoa, cây cảnh Vân Dương - đơn vị chuyên trồng hoa Tết tại huyện Hòa Vang, Đà Nẵng đã trồng khoảng 11.000 chậu hoa cúc, 1.000 chậu hoa hồng, 10.000 củ hoa ly và khoảng 150.000 chậu hoa treo. Ngoài ra, hợp tác xã còn đưa vào trồng một số loại hoa mới có giá trị kinh tế cao.

Ngoài các thị trường tiêu thụ truyền thống như Đà Nẵng, Quảng Nam, năm nay, hoa còn được vận chuyển ra các tỉnh Bắc miền Trung như: Thừa Thiên - Huế, Quảng Trị, Quảng Bình…

Không chỉ xã Hòa Liên, nhiều vùng chuyên canh trồng hoa Tết khác tại Đà Nẵng như Hòa Châu của huyện Hòa Vang, Hòa An quận Cẩm Lệ, người dân cũng rất phấn khởi khi vụ hoa năm nay vừa được mùa vừa được giá.

Hoa kiểng Bến Tre nô nức ra chợ Tết Hoa kiểng Bến Tre nô nức ra chợ Tết

VTV.vn - Hoa kiểng của huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre đã bắt đầu ra chợ với gần 12 triệu sản phẩm sẽ được cung ứng cho thị trường cả nước trong dịp Tết Nguyên đán này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước