Nông dân ĐBSCL hối hả chuẩn bị hoa Tết

VTV9-Thứ tư, ngày 01/01/2020 13:13 GMT+7

VTV.vn - Những ngày này, nông dân các làng nghề trồng hoa kiểng ở Đồng bằng sông Cửu Long đang hối hả chuẩn bị hàng hóa phục vụ Tết.

Hoa năm nay không chỉ tăng về số lượng mà chủng loại cũng độc đáo, phong phú hơn. Cùng với cải tiến, nâng cao chất lượng các giống hoa, nông dân còn mạnh dạn ứng dụng khoa học kỹ thuật trong canh tác, hứa hẹn một vụ hoa được mùa, được giá.

Ngày nào anh Tình (phường Long Hòa, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ) cũng tất bật với các công đoạn chăm sóc hoa từ tưới nước, bón phân đến tỉa cành, ngắt nụ. Năm nay, anh đầu tư vào 4 ngàn giỏ hoa Tết với 7 - 8 chủng loại để khách hàng dễ lựa chọn. Trong đó, nhiều nhất là cúc Đài Loan, vạn thọ, hoa dừa, mai dạ thảo, cát tường…

Tết năm nay, làng hoa kiểng Phó Thọ - Bà Bộ (TP Cần Thơ) chuẩn bị cung cấp cho thị trường trên 300 ngàn chậu hoa, với khoảng 20 chủng loại. Làng hoa hiện có hơn 200 hộ dân trồng hoa kiểng. Nhờ gần trung tâm thành phố nên nhà vườn kết hợp vừa trồng hoa vừa làm du lịch. Đến thời điểm này, các vườn hoa đều đã sẵn sàng "bung hàng" chất lượng tốt nhất phục vụ Tết.

Với tay nghề cũng như kỹ thuật hiện nay, người trồng dễ dàng điều khiển để hoa nở đẹp ngay dịp Tết dù thời tiết có thất thường. Giá cả hiện nay cũng đảm bảo bà con sẽ có lời. Vụ hoa Tết được mùa, được giá sẽ là cái kết có hậu cho hơn 5 tháng vất vả chăm sóc của nhà vườn miền Tây.

Làng hoa truyền thống ở Cần Thơ chuẩn bị vụ hoa Tết Làng hoa truyền thống ở Cần Thơ chuẩn bị vụ hoa Tết

VTV.vn - Vào thời điểm này, làng nghề hoa kiểng Phó Thọ - Bà Bộ ở thành phố Cần Thơ đã đi được nửa chặng đường chuẩn bị cho vụ hoa Tết, vụ sản xuất quan trọng nhất năm nay.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước