Người dân Khánh Hòa điêu đứng vì cá chết hàng loạt sau mưa lũ

Trâm Anh, Minh Thắm, Duy Hoàng (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 08/11/2016 22:22 GMT+7

VTV.vn - Chỉ sau 3 ngày mưa lũ, đã có hơn 10.000 con cá bớp đang chuẩn bị xuất bán của người dân xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa, bị chết.

Cá chết hàng loạt là tình cảnh chung của 260 hộ nuôi ở khu vực Đầm Môn, xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa. Theo các hộ dân, khi mưa xuống, nước dần chuyển sang đỏ. Sau đó, cá bắt đầu có hiện tượng bỏ ăn, lờ đờ, đến tối thì chết hàng loạt. Chỉ trong 3 ngày, tại khu vực thôn Đầm Môn, đã có khoảng 35 tấn cá bớp bị chết. Người dân buộc phải bán cá với giá rẻ cho các chợ, một số khác không bán được đành giữ lại làm thức ăn chăn nuôi.

Qua xác định bước đầu của các cơ quan chức năng, cá bớp chết là do mưa lớn, nước ngọt trong đầm nhiều khiến cá bị sốc nước, thiếu oxy. Cá chết hàng loạt và có dấu hiệu dịch bệnh sau mưa lũ đã và đang khiến nhiều hộ dân tại địa phương này phải đối mặt với nguy cơ nợ nần.


Cá chết hàng loạt tại hồ Linh Đàm, Hà Nội Cá chết hàng loạt tại hồ Linh Đàm, Hà Nội Cá hồi Sa Pa chết hàng loạt chưa rõ nguyên nhân Cá hồi Sa Pa chết hàng loạt chưa rõ nguyên nhân Bạc Liêu: Cá chết trắng kênh do ô nhiễm rơm rạ Bạc Liêu: Cá chết trắng kênh do ô nhiễm rơm rạ
     

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước