Bạc Liêu: Cá chết trắng kênh do ô nhiễm rơm rạ

Đặng Công - Đức Anh (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 07/10/2016 14:59 GMT+7

Cá chết trên kênh tại tỉnh Bạc Liêu.

VTV.vn - Những ngày qua, trên tuyến kênh xáng Phụng Hiệp (tỉnh Bạc Liêu) đã xảy ra hiện tượng nước bốc mùi hôi thối làm cá trên kênh nổi đầu, chết nổi lềnh bềnh.

Người dân cho biết, ban đầu nước sông đen bất thường, một ngày sau có hiện tượng cá nổi đầu chết. Người dân đã vớt được từ 50 - 60kg cá mỗi ngày. Hiện tình trạng cá chết kéo dài từ xã Ninh Thới A (huyện Hồng Dân) đến huyện Phước Long (tỉnh Bạc Liêu).

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bạc Liêu cho biết, hiện các huyện Phước Long, Hồng Dân đã thu hoạch xong vụ Hè Thu. Nước rơm rạ phân hủy từ các cánh đồng chảy ra sông là nguyên nhân khiến cá chết hàng loạt. Địa phương đang chỉ đạo các huyện mở hết cống để dòng nước ô nhiễm chảy đi. Riêng đối với bà con nuôi tôm, ngành nông nghiệp khuyến cáo không nên lấy nước vào thời điểm này để tránh bị thiệt hại.


Vụ cá chết trắng Hồ Tây: Toàn bộ nước mặt của hồ không có oxy Vụ cá chết trắng Hồ Tây: Toàn bộ nước mặt của hồ không có oxy Hồ Tây:  Cá chết nổi lềnh bềnh, nồng nặc mùi hôi thối Hồ Tây: Cá chết nổi lềnh bềnh, nồng nặc mùi hôi thối Cá chết hàng loạt bất thường ở hồ Tây Cá chết hàng loạt bất thường ở hồ Tây

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước