Người dân lúng túng vì chưa có hướng dẫn thực hiện Luật Nhà ở (mới)

Hoàng Nga – Đức Dũng (VTV24)-Thứ năm, ngày 25/06/2015 14:13 GMT+7

VTV.vn - Dù chưa đầy một tuần nữa Luật Nhà ở (mới) sẽ có hiệu lực, nhưng đến nay, cơ quan chức năng vẫn chưa có hướng dẫn thực hiện. Điều này đã gây lúng túng cho người dân.

Hiện còn nhiều chủ đầu tư chậm bàn giao phí bảo trì cho người dân trong khi Luật Nhà ở mới có hiệu lực từ 1/7 tới đây đã quy định: Nếu không bàn giao phí bảo trì, chủ đầu tư có thể bị phong toả tài khoản hoặc thanh lý tài sản.

Trên thực tế, nếu kiện chủ đầu tư ra toà, người dân không chỉ mất thời gian mà còn tốn kém tiền án phí. Do vậy, khi Luật Nhà ở sửa đổi có hiệu lực, người dân kỳ vọng sẽ chủ đầu tư sẽ phải bàn giao phí bảo trì thay cho việc họ phải khởi kiện. Theo một số chuyên gia, dù thời điểm thi hành Luật Nhà ở đã cận kề nhưng việc chưa đưa ra thông tư hướng dẫn thực hiện đang tạo ra rào cản.

Phong tỏa tài khoản hoặc thanh lý tài sản của chủ đầu tư được xem là giải pháp mạnh nhưng theo các chuyên gia, việc chậm ban hành hướng dẫn thực hiện sẽ chẳng giải quyết được những tranh chấp về phí bảo trì đang xảy ra ở các chung cư hiện nay.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước