Người dân Mỹ trả bao nhiêu tiền cho 1kg thịt gà?

Trần Hà (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 04/08/2015 10:04 GMT+7

VTV.vn - Không đại diện cho giá gà ở cả nước Mỹ, song ở một thành phố trên 8 triệu dân như New York, tại đây người tiêu dùng đang phải trả bao nhiêu tiền cho 1kg thịt gà?

Để chọn được những miếng thịt gà thực sự chất lượng, người Mỹ thường chọn mua tại Whole Foods - một trong những siêu thị phổ biến và được coi là chất lượng nhất ở Mỹ. Tuy nhiên, giá gà ở đây không hề rẻ, bởi 1kg đùi gà ở siêu thị có giá đắt gấp 2 gấp 3 so với các chợ khác. Tương đương khoảng 180.000 đồng/kg.

“Dù giá ở đây đắt hơn nhưng đổi lại đó là sự đảm bảo về chất lượng và sức khoẻ cho bạn. Tôi nghĩ rất nhiều hàng hoá từ Mỹ phải xử lý chất bảo quản để duy trì được tươi lâu, từ rau, đến thịt và cả sữa nữa. Các nước nhập khẩu như Việt Nam nên xem xét nhập hàng có nguồn gốc từ các nông trại sẽ hơn. Người Mỹ giờ cũng có xu hướng mua trực tiếp thực phẩm từ các nguồn chăn nuôi thay vì qua nhà máy xử lý”, bà Elaines, người dân New York, Mỹ chia sẻ.

Ở New York gà cũng có rất nhiều loại. Nếu người tiêu dùng không muốn bỏ ra 9-10 USD để mua 1kg gà như bà Elaines thì sẽ có những nơi rẻ hơn như Trade fair - Khu chợ dành cho những người Mỹ có gốc Mỹ Latinh. Đùi gà, cánh gà, chân gà hay thậm chí tim, gan gà cũng đều có ở đây với giá rẻ hơn.

Chị Sanda - Người dân Brooklyn, New York, cho hay: “Mọi người thường thích ăn ức gà vì nó ít chất béo nhất. Đùi hay cánh sẽ nhiều chất béo. Nếu bạn muốn ăn thực phẩm tốt cho sức khoẻ hơn thì phải bỏ ra nhiều tiền hơn”.

Đùi gà ở Trade Fair có giá chỉ bằng một nửa so với Whole Foods. Tức khoảng 90.000 đồng/kg. Thế nhưng, lại vẫn còn có chỗ rẻ hơn. Một trong những khu chợ như vậy là chợ Sky Foods - chợ dành cho người châu Á ở thành phố New York, Mỹ. Tại đây giá cả các mặt hàng tươi sống vô cùng phải chăng và giá gà cũng như thế. Theo đó, một con gà nguyên ở chợ này bán với giá khoảng 60.000 đồng/kg. Nhưng đùi gà sẽ đắt hơn 1 chút, với giá là 65.000/kg.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước