Người dân Nga bắt đầu lo sợ khủng hoảng kinh tế

VTV24 (bantintaichinh@vtv.vn)-Thứ tư, ngày 17/12/2014 15:23 GMT+7

Đồng ruble mất giá kỉ lục

Trên đường phố Moscow, nỗi lo sợ về cuộc khủng hoảng được thể hiện rõ rệt nhất tại khu vực đổi ngoại tệ, nơi người dân đang chen nhau bán đồng ruble để mua đồng USD.

Đồng ruble mất giá mạnh đã khiến người dân Nga bắt đầu rút các khoản tiết kiệm trong các ngân hàng để mua hàng hoá, lương thực tích trữ và quy đổi ra đồng USD để hạn chế tình trạng trượt giá đồng nội tệ. Như vậy, nỗ lực tăng lãi suất cơ bản lên 17% của ngân hàng Trung ương Nga cũng không thể ngăn cản nổi đà giảm của đồng ruble và chỉ tính riêng trong năm nay đồng ruble đã mất hơn 1/2 giá trị.

Một người dân Moscow cho biết: “Tôi lo lắm. Tôi phải nhanh chóng đổi hết tiền lương của mình ra đồng USD vì chẳng mấy chốc số tiền này sẽ bị mất giá hết”.

Trong siêu thị tại thủ đô Moscow, người dân bắt đầu mua các loại thực phẩm nhập khẩu để tránh trượt giá trong tương lai.

Một người dân Moscow nói: “Tôi phải mua các loại hàng này ngay, nếu không, một thời gian nữa sẽ chẳng còn đủ tiền mà mua”.

Sau khi đồng ruble mất giá kỉ lục vào đêm 16/12, chứng khoán Nga đã giảm điểm đến 12%. Đây là mức giảm điểm mạnh nhất trong 6 năm qua.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước