Người dân Nga vẫn lạc quan về tình hình kinh tế

VTV24 (bantintaichinh@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 16/12/2014 15:52 GMT+7

Người dân Nga vẫn lạc quan bất chấp giá trị ruble ở mức rất thấp, các lệnh trừng phạt từ phương Tây vẫn tiếp diễn cùng với phí sinh hoạt tăng cao do lạm phát.

Chính sách tăng lãi suất liệu có cứu được đồng ruble và nền kinh tế Nga hay không vẫn là câu hỏi chưa có lời giải, chỉ có một điều chắc chắn là nền kinh tế Nga đang ở trong một thời kì rất khó khăn.

Giá trị ruble ở mức rất thấp, các lệnh trừng phạt từ phương Tây vẫn tiếp diễn, cùng với phí sinh hoạt tăng cao do lạm phát tưởng như sẽ khiến cho cuộc sống của người dân Nga lâm vào cảnh khốn khó. Thế nhưng, nhiều người dân Nga vẫn rất lạc quan vào lúc này.

Bà Nadezhda, người dân Moscow, nói: “Tôi nghĩ những biện pháp trừng phạt đã có những tác động đối với nước Nga. Tuy nhiên, tôi không thấy chúng có ảnh hưởng gì đối với tôi cả”.

Chị Natasha, người dân Moscow, nói: “Tôi nghĩ những hành động trừng phạt chủ yếu là về chính trị. Đương nhiên, kinh tế cũng sẽ bị ảnh hưởng. Nhưng đối với tôi, những lệnh trừng phạt ấy chẳng có ảnh hưởng gì nhiều. Giá cả có tăng lên và tôi cảm nhận được điều đó. Tuy nhiên, tôi không sử dụng nhiều sản phẩm nhập khẩu, vì vậy, chúng chẳng thế tác động nhiều tới tôi”.

Ông Nikolai, người dân Moscow, nói: “Sự tăng giảm của giá trị đồng ruble không ảnh hưởng đến tôi. Tôi làm việc và nhận lương bằng đồng ruble nên tôi vẫn đủ tiền để sinh sống”.

Ông Gennady, người dân Moscow, nói: “Nhìn chung, chúng không ảnh hưởng đến tôi. Đồng ruble sẽ lại tăng lại thôi bởi những trừng phạt kinh tế này cũng sẽ chẳng giúp ích được cho ai, kể cả những người trừng phạt Nga. Mọi chuyện sẽ kết thúc êm đẹp”.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước