Người dân Thụy Sĩ đổ xô đổi tiền sau quyết định bỏ trần tỉ giá

TCKD-Thứ bảy, ngày 17/01/2015 06:00 GMT+7

Quyết định thả nổi đồng nội tệ được Ngân hàng Trung ương Thụy Sĩ đưa ra đã ngay lập tức gây ra những biến động lớn trong thị trường tài chính thế giới.

Đồng Franc Thuỵ Sĩ bất ngờ tăng đến 30% giá trị chuyển đổi so với đồng Euro và USD đang làm dấy lên nhiều lo ngại, khi mà lâu này đồng tiền này vẫn luôn đứng đầu các loại tài sản trú ẩn an toàn. Phản ứng trước diễn biến này, ngày 16/1, người dân Thụy Sĩ đã đổ xô đi đổi đồng nội tệ sang Euro.

Anh Alexandre, người dân Thụy Sĩ nói: “Với tôi, đây thực sự là một thông tin tốt lành. Tôi đem đổi hết số đồng Franc Thụy Sĩ mà mình có và thu lại được số Euro lớn hơn nhiều. Nhưng đôi khi tôi cũng tự hỏi tình hình sau đây sẽ tiếp diễn ra sao. Tôi cũng không biết nữa”.

Ông Charles Gutowski chia sẻ: “Đổi tiền sang đồng Euro sẽ giúp tôi tiết kiệm được chút đỉnh và có thể sẽ tự thưởng cho mình một kỳ nghỉ. Với đa số người dân, thay đổi này là điều tích cực nhưng cũng là một thách thức đối với các doanh nghiệp. Điều này có thể dẫn đến nhiều vấn đề trong tương lai”.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước