Người dân trồng hoa đào phấn khởi vì được mùa, được giá

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 21/01/2019 10:17 GMT+7

VTV.vn - Một tháng gần đây, thời tiết miền Bắc rất thuận lợi cho bà con trồng đào Tết. Năm nay, đào Nhật Tân trổ bông rất to và dày. Chính vì vậy, đào cũng được giá hơn năm 2018.

Những ngày này, vườn đào nhà anh Vụ (chủ vườn đào Hiệp Vụ, Nhật Tân, Hà Nội) lúc nào cũng tất bật chuẩn bị cây để chuyển đi khắp cả nước. Nhà anh có hơn 600 gốc đào, đa phần là cho thuê, không bán đứt bởi những gốc đào này rất quý, có gốc tuổi đời lên đến hàng chục năm nên anh phải giữ và chăm sóc cẩn thận. Năm nay, do giá vật tư, nhân công tăng nên giá đào cũng sẽ tăng hơn so với mọi năm.

Những cây đào bích, đào thất thốn đã rất quen thuộc với người sành chơi đào. Tuy nhiên, năm nay lại có một loại đào rất đặc biệt đó là đào chum. Dù là năm đầu tiên đưa ra thị trường nhưng loại đào được trồng trong chum này vẫn rất được giá, bởi dáng thế đẹp và sắc hoa rất thắm.

Mỗi một cây đào chum có giá từ 3,4 - 4,5 triệu đồng. Với loại chum to hơn, giá đào dao động từ 7 - 8 triệu đồng. Tuy giá cao hơn so với đào trồng trên đất nhưng đào chum rất được khách hàng ưa chuộng bởi sắc hoa thắm và đáp ứng được nhu cầu của những khách hàng ở chung cư, nhà diện tích nhỏ.

Theo một số chủ vườn lâu năm ở Nhật Tân, hiện số đào được đặt mua đã lên tới 60 - 70% số cây trong vườn. Nếu thời tiết tiếp tục ủng hộ thì những người trồng đào sẽ có 1 năm được mùa, được giá.

Bắc Ninh: Gần 150 gốc đào bị chặt phá, nhiều hộ dân “chết đứng” Bắc Ninh: Gần 150 gốc đào bị chặt phá, nhiều hộ dân “chết đứng”

VTV.vn - Tại Từ Sơn, Bắc Ninh, gần 150 gốc đào đã bị chặt phá gây thiệt hại hàng trăm triệu đồng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước