Người dân Venezuela "vật lộn" với cuộc chiến tìm kiếm thức ăn

Vĩnh Phúc (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 26/10/2016 10:45 GMT+7

VTV.vn - Cuộc khủng hoảng kinh tế tại Venezuela vẫn chưa có dấu hiệu thuyên giảm, người dân nước này đang phải "vật lộn" với cuộc chiến tìm kiếm thức ăn thường nhật.

Trong khu phố nghèo ở Caracas (Venezuela), việc tìm kiếm thức ăn thực sự là một cuộc chiến thường nhật. Người dân rất chật vật để lo đủ hai bữa ăn hàng ngày, có người chỉ được ăn một bữa/ngày, thậm chí phải nhịn đói.

Cuộc khủng hoảng giá dầu đã khởi đầu cuộc khủng hoảng kinh tế ở Venezuela. Người nghèo chính là tầng lớp bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Tuy nhiên, ngay cả tầng lớp trung lưu và thượng lưu cũng bắt đầu phải đối mặt với khó khăn. Dù những quầy hàng trong siêu thị ở nước này đã được bổ sung hàng, nhưng ngoại trừ một số sản phẩm được trợ giá, hầu hết hàng hóa đều nằm ngoài khả năng chi trả của người dân.


Tận cùng khủng hoảng ở Venezuela: Trẻ sơ sinh nằm trong hộp giấy Tận cùng khủng hoảng ở Venezuela: Trẻ sơ sinh nằm trong hộp giấy Giá thực phẩm ở Venezuela đắt gấp 100 lần so với Mỹ Giá thực phẩm ở Venezuela đắt gấp 100 lần so với Mỹ Xe tải chở bột mì bị cướp giữa ban ngày tại Venezuela Xe tải chở bột mì bị cướp giữa ban ngày tại Venezuela

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước