Người dân Venezuela muốn mua bánh mì cũng phải xếp hàng

Trí Thức (Trung tâm Tin tức VTV24) - Ảnh: Daily Mail-Thứ sáu, ngày 08/07/2016 17:27 GMT+7

VTV.vn - Trước tình trạng các cửa hàng bánh ở Venezuela không sản xuất được do thiếu hụt bột mì, các cư dân ở thủ đô Caracas phải chờ đợi nhiều giờ chỉ để mua bánh.

Xếp hàng, chờ đợi trong nhiều giờ, đôi lúc phải chen lấn để đến lượt mua được bánh mì đã trở thành thói quen của người dân Venezuela gần đây.

Tuy nhiên, xếp hàng nhưng chưa chắc người dân đã mua được vì cửa hàng có thể hết bột để làm bánh bất cứ lúc nào. Nguyên nhân là do 5 trong tổng số 12 nhà máy sản xuất bột mì tại Venezuela đã ngưng hoạt động.

Vì không trồng lúa mì, phải nhập khẩu, nên khi mặt hàng xuất khẩu chính là dầu mỏ rớt giá mạnh, các khoản chi dành cho thực phẩm, nguyên liệu của Venezuela cũng giảm theo. Trước tình hình này, bên cạnh việc buộc phải giảm sản lượng, các cửa hàng còn phải áp dụng chính sách bán hàng mới là mỗi người chỉ được mua 2 ổ bánh mì.

Ngoài bánh mì, các mặt hàng thực phẩm khác cũng đang thiếu hụt nghiêm trọng tại Venezuela khiến giá cả tăng đến hơn 300%.

Cuộc khủng hoảng lương thực đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống cảu người dân Venezuela. Các siêu thị luôn trong trạng thái hết hàng:

Tình trạng chen lấn, xếp hàng dài hàng giờ đồng hồ để mua nhu yếu phẩm và lương thực diễn ra khắp nơi:

Nhiều người dân thậm chí phải tìm kiếm lương thực ngay tại các bãi rác bên đường:

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước