Người già Nhật Bản đổ xô đi mua sản phẩm tài chính

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 27/09/2019 06:04 GMT+7

VTV.vn - Nhật Bản đã chứng kiến số đơn yêu cầu mua các sản phẩm hoạch định tài chính cho tuổi nghỉ hưu tăng đột biến kể từ khi báo cáo được công bố hồi đầu tháng 6.

Những người cao tuổi ở Nhật Bản đang đổ xô đi mua các sản phẩm hưu trí tư nhân sau khi một báo cáo mới được Chính phủ công bố làm dấy lên nỗi sợ hãi rằng, hệ thống hưu trí quốc gia sẽ không có đủ tiền để hỗ trợ họ khi về già.

Theo đó, Nhật Bản đã chứng kiến số đơn yêu cầu mua các sản phẩm hoạch định tài chính cho tuổi nghỉ hưu tăng đột biến kể từ khi báo cáo được công bố hồi đầu tháng 6. Cơ quan dịch vụ tài chính Nhật Bản cũng đã khiến công chúng hoang mang sau khi viết ra rằng một cặp vợ chồng ngoài 60 tuổi có thể sẽ phải cần đến 20 triệu Yen (tương đương 186.000 USD) thêm vào số tiền lương hưu mà họ nhận được để có thể trang trải chi phí sinh hoạt.

Vấn đề quỹ lương hưu ở Nhật nghiêm trọng hơn nhiều quốc gia khác. Người Nhật có tuổi thọ trung bình cao nhất thế giới và thích tiết kiệm thay vì đầu tư, trong khi lãi suất khi đem gửi tiền vào tài khoản ngân hàng bằng 0, thậm chí là âm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước