Người giàu nhất châu Á kiếm gần 9 tỷ USD sau 1 tháng

PV (Tổng hợp)-Thứ sáu, ngày 22/05/2020 06:12 GMT+7

VTV.vn - Dù gây ảnh hưởng nặng nề tới nền kinh tế Ấn Độ, nhưng dịch COVID-19 không cản trở tỷ phú giàu nhất châu Á Mukesh Ambani tăng cường khối tài sản của mình.

Theo Business Insider, chỉ trong một tháng qua, tỷ phú giàu nhất châu Á Mukesh Ambani đã có thêm tới 8 tỷ USD, nhờ vào việc nhiều tên tuổi lớn quyết định đầu tư vào nền tảng di động Jio ông đang sở hữu. 

Người giàu nhất châu Á kiếm gần 9 tỷ USD sau 1 tháng - Ảnh 1.

Tỷ phú giàu nhất châu Á sở hữu khối tài sản 53,7 tỷ USD. (Ảnh: Moneycontrol)

Mạng xã hội số 1 thế giới Facebook đã đầu tư tới 5,7 tỷ USD để mua lại 10% cổ phần của mạng di động này. Tiếp theo sau, công ty cổ phần tư nhân Silver Lake Partners đồng ý mua 1% cổ phần Jio với giá 748 triệu USD vào ngày 4/5. Trong tuần trước, quỹ công nghệ Vista Equity Partners của Hoa Kỳ thông báo mua 2,3% cổ phần trị giá 1,5 tỷ USD.

Với các khoản đầu tư mới, Jio được định giá lên tới 65 tỷ USD và đang tham vọng trở thanh nền tảng công nghệ đa tính năng hàng đầu của Ấn Độ trong thời gian tới.

Ambani đã soán ngôi ông trùm Alibaba Jack Ma để trở thành người giàu nhất châu Á với giá trị tài sản ròng 53,7 tỷ USD, trong đó có 8,8 tỷ USD từ 15% cổ phần Jio đã bán.

Không phải Bill Gates, đây mới là người sẽ trở thành tỷ phú nghìn tỷ đô đầu tiên trên thế giới Không phải Bill Gates, đây mới là người sẽ trở thành tỷ phú nghìn tỷ đô đầu tiên trên thế giới

VTV.vn - Trong 6 năm tới, một giới hạn vô tiền khoáng hậu về sự giàu có có thể sẽ được thiếp lập.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước