Người giàu nhất châu Á lọt top 5 tỷ phú thế giới

Vân Anh (t/h)-Thứ hai, ngày 27/07/2020 11:52 GMT+7

Tỷ phú Ấn Độ Mukesh Ambani. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Lần đầu tiên, khu vực châu Á có 1 tỷ phú gia nhập câu lạc bộ top 5 người giàu nhất thế giới, theo bảng xếp hạng của Bloomberg.

Theo Bloomberg, tỷ phú Ấn Độ Mukesh Ambani hiện là người giàu thứ 5 hành tinh. Kết thúc tuần vừa qua, tài sản của ông Ambani đã vọt lên mức 77,4 tỷ USD, vượt qua cựu CEO Microsoft Steve Ballmer ở vị trí thứ 5.

Ambani hiện là chủ tịch đế chế đa ngành Reliance Industries. Tài sản của ông Ambani đã tăng tới 19 tỷ USD và nâng 9 bậc trên bảng xếp hạng, trong bối cảnh tập đoàn Reliance của vị tỷ phú này liên tiếp nhận được những khoản đầu tư khổng lồ từ nhiều ông lớn, như Google hay Facebook.

Ấn Độ là điểm sáng trong thị trường M&A toàn cầu năm nay. Hãng tin Ấn Độ ET Now cho biết Amazon đang đàm phán mua cổ phần trong mảng bán lẻ của Reliance.

Ambani lọt top 10 người giàu nhất thế giới vào tháng trước. Hai tuần trước, tài sản của ông vượt Warren Buffett và vài ngày sau tiếp tục vượt CEO Tesla Elon Musk cùng hai đồng sáng lập Google Sergey Brin và Larry Page.

Người giàu nhất châu Á lọt top 5 tỷ phú thế giới - Ảnh 1.

Người giàu nhất hành tinh hiện vẫn là ông chủ Amazon Jeff Bezos. (Ảnh: Reuters)

Cũng theo Bloomberg, CEO Amazon Jeff Bezos đã có bước tăng trưởng tài sản lớn nhất từ đầu năm, qua đó giúp ông vững vàng ở vị trí người giàu nhất thế giới hiện nay. Tài sản của ông năm nay tăng 62,7 tỷ USD. Xếp sau là Bill Gates (118 tỷ USD), ông chủ LVMH Bernard Arnault (93 tỷ USD) và Mark Zuckerberg (88 tỷ USD).

Trong khi đó, tại châu Á, người giàu nhì hiện là ông chủ Tencent Pony Ma, với 55,6 tỷ USD. Năm nay, các tỷ phú châu Á có tài sản tăng mạnh nhất thế giới. Trong nhóm 500 người giàu nhất hành tinh được Bloomberg theo dõi, các tài phiệt châu Á có thêm 18% tài sản năm nay.

Tài sản người giàu nhất hành tinh tăng kỷ lục 13 tỷ USD chỉ trong 1 ngày Tài sản người giàu nhất hành tinh tăng kỷ lục 13 tỷ USD chỉ trong 1 ngày

VTV.vn - Người giàu nhất thế giới, ông chủ của Amazon Jeff Bezoz đã phá vỡ kỷ lục tài sản cá nhân vào ngày 20/7 khi giá trị tài sản ròng của ông tăng thêm 13 tỷ USD trong 1 ngày.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước