Người mua nhà hưởng lợi từ công nghệ 4.0

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 26/12/2019 10:03 GMT+7

VTV.vn - Nếu trước đây, ngôi nhà chỉ đơn thuần là không gian sống ấm cúng, chan hòa thì nay, ở thời cách mạng 4.0, một căn nhà phải thể hiện được sự hiện đại và thông minh.

Nơi đó, mỗi vật dụng trong gia đình, tiện ích trong khu dân cư đều phải được điều khiển, kết nối với nhau một cách tự động. Chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh, không cần di chuyển, người dùng vẫn có thể thoải mái mua hàng ở siêu thị, thanh toán tiền điện nước, gọi dịch vụ dọn nhà. Các tính năng hỗ trợ cho cư dân đã được chủ đầu tư tích hợp trong một ứng dụng trên di động.

Báo cáo của Zion Market Research cho thấy, chỉ tính riêng thị trường nhà thông minh toàn cầu, quy mô vào năm 2022 dự kiến sẽ đạt 53 tỷ USD. Công nghệ sẽ thay đổi dần bộ mặt của lĩnh vực bất động sản, mang lại sự thuận lợi cho cả chủ đầu tư, các đơn vị kinh doanh và cư dân.

Theo đơn vị nghiên cứu thị trường JLL, giá chào bán căn hộ thông minh tại các quốc gia như: Ấn Độ, Anh và một số nước Đông Nam Á cao hơn 10 - 15% giá bán căn hộ thường. Tại Việt Nam, nhiều khả năng chênh lệch giá bán của nhà ở thông minh và nhà ở truyền thống cũng tương tự như vậy. Tuy nhiên, công nghệ nhà thông minh ở Việt Nam vẫn còn ở giai đoạn khá sơ khai. JLL ghi nhận có 5 dự án đang được chào bán giới thiệu mô hình công nghệ thông minh trong sản phẩm căn hộ.

Bất động sản thời 4.0: Người mua nhà được hưởng lợi gì? Bất động sản thời 4.0: Người mua nhà được hưởng lợi gì?

VTV.vn - Để thu hút các khách hàng thượng lưu, hàng loạt công ty bất động sản đã đầu tư công nghệ vào các sản phẩm, nhằm tạo ra sự tiện lợi, thoải mái cho khách hàng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước