Người mua nhà thiếu thông tin tại các dự án thế chấp ngân hàng

Hoàng Nga - Bằng Việt (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ hai, ngày 01/08/2016 22:23 GMT+7

VTV.vn - Sau rất nhiều chờ đợi, Thành phố Hà Nội cũng đã công bố danh sách 34 dự án bất động sản đang thế chấp ngân hàng.

Sau khi danh sách được công bố, người mua nhà tại các dự án này tỏ ra khá lo lắng, họ đang mong chờ những thông tin phản hồi rõ ràng, cụ thể từ phía các chủ đầu tư về số phận những căn nhà trị giá hàng tỷ đồng.

Trong số danh sách 34 dự án đang thế chấp ngân hàng do Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội vừa công bố, có dự án đang trong quá trình thi công, bán hàng. Các chuyên gia cho rằng, người mua nhà sẽ không phải lo ngại nếu dự án được ngân hàng bảo lãnh, còn nếu mua bán tại các dự án chưa đủ điều kiện, nguy cơ bị mất tài sản rất cao.

Theo đánh giá của các chuyên gia, con số 34 dự án thế chấp tại Hà Nội còn chưa đầy đủ, hầu hết các dự án được công bố đều đã được Sở Tài nguyên và Môi trường kiểm soát chặt chẽ. Người mua nhà hoàn toàn có thể đến Sở để tìm thông tin về tình trạng thế chấp của các dự án. Giới đầu tư bất động sản thì khẳng định, vẫn còn nhiều dự án đã thế chấp ở ngân hàng nhưng chưa nằm trong danh sách này.

Làm gì để bớt tranh chấp giữa chủ đầu tư và người mua nhà? Làm gì để bớt tranh chấp giữa chủ đầu tư và người mua nhà?

VTV.vn - Nhiều chủ đầu tư thừa nhận: “Chủ đầu tư bớt hám lợi”, giảm bớt những lợi ích riêng của mình thì chung cư sẽ bớt có tranh chấp, như vậy chung cư mới tăng giá trị.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước