Người Mỹ ra đường xem diễu hành bất chấp cảnh báo an ninh

Nhóm phóng viên thường trú Đài THVN tại Mỹ-Thứ sáu, ngày 27/11/2015 15:38 GMT+7

VTV.vn - Mặc dù có hàng loạt cảnh báo an ninh về nguy cơ tấn công khủng bố ở những nơi đông người, người Mỹ vẫn ra đường, hòa mình vào không khí buổi diễu hành trên các tuyến phố.

Hàng năm, tại thành phố New York, vào dịp lễ Tạ ơn thường diễn ra một sự kiện thu hút hàng triệu người tham dự đó là buổi diễu hành trên các tuyến phố do hãng bán lẻ Macy đứng ra tổ chức.

Năm nay, bất chấp những cảnh báo an ninh, từ sáng sớm, dọc đại lộ 6 dài hơn 5km đã không còn một chỗ trống. Theo ước tính, có khoảng gần 4 triệu người dân đã có mặt ở đây xem trực tiếp, trong số họ có cả những người nhập cư mới đặt chân tới Mỹ.

Bà Sofia, người dân New York, nói: “Gia đình tôi mới chuyển đến đây. Năm nay là lần đầu chúng tôi được xem buổi lễ. Không khí thật tuyệt”.

Buổi diễu hành diễn ra hơn 10 ngày sau vụ khủng bố ở Paris và Chính phủ Mỹ vừa đưa ra cảnh báo người dân tránh tụ tập những nơi đông người. Nhưng có lẽ, sức hấp dẫn của màu sắc, âm thanh và không khí lễ hội đã không ngăn được người dân New York ra đường.

Anh David, người dân New York, cho biết: “Đã hơn 10 năm kể từ vụ khủng bố 11/9. Vì thế, tôi nghĩ an ninh ở New York đã được thắt chặt hơn nhiều. Cảnh sát đang làm tốt công việc của họ nên tôi thấy khá an toàn”.

Đây là lần thứ 89 hãng bán lẻ Macy đứng ra tổchức buổi diễu hành. Sự kiện này nhằm đánh dấu sự khởi đầu cho một mùa lễ hội tại Mỹ. Bắt đầu từ lễ Tạ ơn đến Giáng sinh và năm mới.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước