Người tiêu dùng có thể thanh toán hóa đơn bằng mã QR

VTV9-Thứ sáu, ngày 02/02/2018 09:28 GMT+7

(Ảnh minh họa: Dân trí)

VTV.vn - Sắp tới đây, người tiêu dùng không cần dùng thẻ tín dụng, chỉ cần điện thoại thông minh là có thể thanh toán bằng mã QR cho các giao dịch mua sắm.

Đây là tính năng mới do ngân hàng Sacombank ký kết với Tổ chức thẻ quốc tế UnionPay International để triển khai dịch vụ thanh toán bằng mã QR.

Tháng 3/2018, các chủ thẻ tín dụng có thể dùng điện thoại, máy tính bảng quét mã QR để thanh toán cho giao dịch tại những đơn vị chấp nhận thẻ trên toàn cầu mà không cần phải mang theo thẻ bên mình. Đồng thời, khách hàng nếu được phát hành thẻ bởi các ngân hàng khác ở trong và ngoài nước cũng sẽ thanh toán được tại những đơn vị chấp nhận thanh toán QR có liên kết. Người dân có thể thanh toán trực tuyến, xác thực 3D Secure khi giao dịch trực tuyến.

Triển khai dịch vụ thanh toán điện tử cho khách du lịch châu Á qua mã QR-Code Triển khai dịch vụ thanh toán điện tử cho khách du lịch châu Á qua mã QR-Code

VTV.vn - Ví điện tử Vi Mô vừa "bắt tay" với SASCO triển khai dịch vụ thanh toán điện tử cho du lịch châu Á khi đến du lịch tại Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước