Người tiêu dùng Trung Quốc chịu tác động căng thẳng thương mại Mỹ - Trung

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 27/03/2018 15:06 GMT+7

Cherry Mỹ là mặt hàng thường xuyên được tiêu thụ tại Trung Quốc. (Ảnh minh họa. Nguồn: Producebusiness)

Người tiêu dùng Trung Quốc rất lo lắng trước căng thẳng thương mại Mỹ-Trung vì những loại thực phẩm như cherry và hạt dẻ cười của Mỹ là những mặt hàng thường xuyên được tiêu thụ.

Căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc không chỉ dừng ở các phát ngôn đáp trả gay gắt giữa 2 bên, mà nay các mặt hàng cụ thể cũng có dấu hiệu tăng giá.

Khoảng 80 loại hoa quả và hạt nhập khẩu từ Mỹ nằm trong danh sách bị Trung Quốc áp thuế trả đũa và giá cả những mặt hàng này sẽ tăng đột biến. 

Theo khảo sát mới đây của trang Reuters, người tiêu dùng Trung Quốc rất lo lắng vì những loại thực phẩm như quả cherry và hạt dẻ cười của Mỹ là những mặt hàng thường xuyên được tiêu thụ. Những mặt hàng như hoa quả tươi và hạt xuất xứ từ Mỹ nhập vào Trung Quốc, với giá trị lên tới 669 triệu USD năm ngoái.

Cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung Quốc: Liệu có thể tránh được? Cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung Quốc: Liệu có thể tránh được?

VTV.vn - Tuyên bố hôm 22/3 của Mỹ về việc đánh thuế hàng chục tỷ USD lên hàng hóa nhập khẩu từ Bắc Kinh liệu có phải là phát súng khơi mào cho một cuộc chiến thương mại?

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước