Người tiêu dùng vẫn bối rối trước các tên sản phẩm sữa

Tài Phan (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 17/08/2017 10:56 GMT+7

VTV.vn - Thực tế cho thấy, từ trước tới nay, không ít người tiêu dùng vẫn bối rối trước quá nhiều tên gọi sữa.

Sắp tới, các nhãn sữa sẽ không thể chỉ ghi là sữa tiệt trùng mà phải ghi rõ là sữa tươi tiệt trùng, sữa hoàn nguyên tiệt trùng hay sữa hỗn hợp tiệt trùng. Việc này sẽ giúp người tiêu dùng nhận diện rõ hơn các loại sữa, bởi tiệt trùng hay thanh trùng là quy trình chế biến, chứ không phải thành phần sữa.

Trên thực tế, sữa tươi thanh trùng có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn sữa tươi tiệt trùng với hạn sử dụng chỉ vài ngày và phải bảo quản lạnh.

Một nhầm lẫn phổ biến nữa, theo chuyên gia, là nhận diện sữa hoàn nguyên vốn trước đây vẫn có thể núp dưới cái tên sữa tiệt trùng.

Quy chuẩn mới của Bộ Y tế được đánh giá là sẽ giúp người tiêu dùng nhận diện rõ hơn từng loại sữa, từ đó đưa ra quyết định mua sữa phù hợp với nhu cầu và túi tiền của mình.

Bộ Y tế phân loại rạch ròi nhóm sữa tươi và sữa bột pha lại Bộ Y tế phân loại rạch ròi nhóm sữa tươi và sữa bột pha lại Thời báo Kinh doanh: Cần một quy chuẩn quốc gia về sữa tươi nguyên liệu Thời báo Kinh doanh: Cần một quy chuẩn quốc gia về sữa tươi nguyên liệu Bộ Y tế thu hồi 4 loại sản phẩm sữa vì sai thông tin nhãn phụ Bộ Y tế thu hồi 4 loại sản phẩm sữa vì sai thông tin nhãn phụ

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước